Ngành Y Philippineses đứng trước hậu quả khó lường trong dịch Covid-19

Ngành Y Philippineses đứng trước hậu quả khó lường trong dịch Covid-19

VOV.VN - Số nhân viên y tế mắc Covid-19 ngày một tăng, ngành Y Philippines đang đứng trước những hậu quả khó lường nếu không có các biện pháp bảo vệ chặt chẽ.

Bộ Y tế Philippineses ngày hôm qua (1/5) công bố, có thêm 75 nhân viên y tế tại Philippineses mắc Covid-19, nâng tổng số nhân viên y tế nước này dương tính với virus SARS-CoV-2 lên đến 1.694 người và có ít nhất 11 bệnh viện bị ảnh hưởng.

nganh y philippineses dung truoc hau qua kho luong trong dich covid-19 hinh 1
Hơn 1.600 nhân viên y tế Philippines mắc Covid-19. Nguồn : CNN Philippines

Trong số đó, đa phần những người bị mắc Covid-19 là các y tá, bác sĩ, điều dưỡng, sau đó đến kỹ thuật viên, hộ lý và nhân viên hành chính khác. Trong số hơn 1.600 nhân viên y tế mắc Covid-19, có 256 người đã hồi phục, và 33 bác sĩ cùng y tá đã tử vong.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Philippineses, bà Rosario Vergeire cảnh báo, nếu các ca mắc Covid-19 đối với các nhân viên y tế tiếp tục gia tăng thì sẽ gây ra hậu quả khó lường khi những bệnh nhân sẽ thiếu sự chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế. Các nhân viên y tế này đến từ 11 bệnh viện trong cả nước.

Bà Rosario yêu cầu các bệnh viện liên tục kiểm tra tình trạng và số lượng các thiết bị bảo hộ y tế cá nhân. Bộ Y tế Philippineses thường xuyên cập nhật việc giao thiết bị bảo hộ y tế cá nhân cho các cơ sở và ban hành hướng dẫn sử dụng cũng như loại bỏ các thiết bị bảo hộ đã hết hạn sử dụng. Tính đến thời điểm này, Philippineses ghi nhận 8.772 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.084 người hồi phục và 579 người tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close