Yemen 4 người làm tại đài phát thanh chết trong cuộc không kích

Yemen: 4 người làm tại đài phát thanh chết trong cuộc không kích

VOV.VN -Ngày 16/9, 4 người làm việc tại một đài phát thanh ở thành phố cảng Hodeida của Yemen đã thiệt mạng trong một cuộc không kích.

Theo nguồn tin y tế địa phương, cuộc không kích do Liên quân Arab nhằm vào thành phố cảng Hodeida. Hiện thành phố này vẫn nằm trong sự kiểm soát của nhóm Houthi. Liên minh Ả-rập hiện chưa đưa ra phản ứng đối với các cáo buộc trên.

yemen 4 nguoi lam tai dai phat thanh chet trong cuoc khong kich hinh 1
Hiện trường một vụ không kích (Ảnh: AFP)

Phiến quân Houthi đã đánh chiếm thành phố cảng Hodeida bên bờ Biển Đỏ của Yemen và kiểm soát thủ đô Sana. Hồi tháng 6/2018, lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen trong đó có Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất mở một chiến dịch lớn nhằm tái chiếm cả thành phố và cảng Hodeida. 

Cuộc tấn công nhằm giải phóng thành phố Hodeida là một phần trong chiến dịch đa mặt trận nhằm đánh bật phiến quân Houthi ra khỏi các vùng lãnh thổ mà lực lượng này chiếm giữ tại Yemen.

Tháng 7, liên quân thông báo một lệnh ngừng bắn tạm thời tại Hodeida để tạo cơ hội cho các cuộc đàm phán hòa bình do Liên Hợp Quốc làm trung gian. Tuy nhiên, các nỗ lực của Liên hợp quốc tổ chức đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Yemenvà phiến quân Houthi đã đổ vỡ ngày 8/9 sau khi phiến quân không tham gia. 

Yemenrơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi cùng các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh và các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi. Tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc chiến ở Yemen để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close