Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia

VOV.VN - Quân đội Yemen đã đánh chặn thành công một quả tên lửa đạn đạo nhằm vào một căn cứ của Saudi Arabia tại thành phố Jizan.

PC_Article_AfterShare_1

Theo người phát ngôn liên quân Arab Turki al-Malki, tên lửa này bị bắn hạ tại Najran và mảnh vỡ đã rơi xuống khu vực đông dân cư, khiến 1 công dân Ấn Độ tại Saudi Arabia bị thương.

yemen danh chan thanh cong ten lua nham vao saudi arabia hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của phiến quân Houthi. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 26/3, Saudi Arabia cũng đã tuyên bố bắn chặn một đợt tấn công 7 quả tên lửa vào 2 khu vực của Saudi Arabia. Tuy nhiên, trong một đoạn băng hình (video) được đăng tải trên mạng xã hội, một quả tên lửa đã không được bắn chặn thành công và phát nổ tại một khu phố tại thủ đô Ryiad. Mức độ thiệt hại cũng như tính chính xác của đoạn băng trên vẫn chưa được xác nhận.

Phiến quân Houthi tại Yemen thời gian gần đây thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Saudi Arabia nhằm chống lại sự can thiệp quân sự của Ryiad vào Yemen. Saudi Arabia đã cáo buộc Iran cung cấp tên lửa cho lực lượng phiến quân này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x