Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia

VOV.VN - Quân đội Yemen đã đánh chặn thành công một quả tên lửa đạn đạo nhằm vào một căn cứ của Saudi Arabia tại thành phố Jizan.

Theo người phát ngôn liên quân Arab Turki al-Malki, tên lửa này bị bắn hạ tại Najran và mảnh vỡ đã rơi xuống khu vực đông dân cư, khiến 1 công dân Ấn Độ tại Saudi Arabia bị thương.

Một vụ phóng tên lửa của phiến quân Houthi. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 26/3, Saudi Arabia cũng đã tuyên bố bắn chặn một đợt tấn công 7 quả tên lửa vào 2 khu vực của Saudi Arabia. Tuy nhiên, trong một đoạn băng hình (video) được đăng tải trên mạng xã hội, một quả tên lửa đã không được bắn chặn thành công và phát nổ tại một khu phố tại thủ đô Ryiad. Mức độ thiệt hại cũng như tính chính xác của đoạn băng trên vẫn chưa được xác nhận.

Phiến quân Houthi tại Yemen thời gian gần đây thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Saudi Arabia nhằm chống lại sự can thiệp quân sự của Ryiad vào Yemen. Saudi Arabia đã cáo buộc Iran cung cấp tên lửa cho lực lượng phiến quân này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ kêu gọi Saudi Arabia chấm dứt cuộc chiến tại Yemen

VOV.VN - Mỹ vừa lên tiếng kêu gọi Saudi Arabia sớm tìm ra một giải pháp chính trị khẩn cấp cho cuộc xung đột kéo dài 3 năm qua tại Yemen.

Saudi Arabia cáo buộc Iran buôn bán vũ khí với Yemen

VOV.VN - Ngày 26/3, Saudi Arabia lên tiếng cáo buộc Iran bán vũ khí cho lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen. 

Thượng nghị sỹ Mỹ muốn Washington rút khỏi cuộc chiến Yemen

VOV.VN - Điều này có thể mở ra một cuộc chiến mới nhất giữa Quốc hội và Nhà Trắng về việc kiểm soát các cuộc xung đột quân sự.

Nga phủ quyết dự thảo HĐBA chỉ trích Iran trong vấn đề Yemen

VOV.VN -Đây là thất bại mới, khi nhiều tháng nay Mỹ đã tiến hành vận động hành lang để buộc Iran phải chịu trách nhiệm cho tình hình tại Yemen.

Tin cùng chuyên mục