200 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch Siêu cúp QG 2014

VOV.VN -Hai đội B.Bình Dương và Hải Phòng thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu cúp quốc gia.

Chiều nay (22/12), Ban tổ chức trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia 2014 tổ chức họp báo, thông tin về trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia 2014 giữa đương kim Vô địch V.League Becamex – Bình Dương và đội đoạt cúp Quốc gia – CLB bóng đá Hải Phòng sẽ diễn ra vào chiều 27/12 trên sân vận động Bình Dương (tỉnh Bình Dương). Nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải. Theo hợp đồng được ký kết, trận đấu sẽ mang tên Siêu cúp bóng đá Quốc gia năm 2014 – cúp Tiền phong – Thaco.

Ký kết hợp đồng tài trợ trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia năm 2014

Theo điều lệ, trong trận đấu khởi đầu cho mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, hai đội B.Bình Dương và Hải Phòng thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu cúp quốc gia mà không đấu hiệp phụ. Đôi vô địch được nhận Cúp cùng giải thưởng 200 triệu đồng, đội thua nhận 100 triệu đồng. Theo ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền phong, đồng Trưởng ban tổ chức, sân Bình Dương sẽ mở cửa để khán giả tự do vào sân cổ vũ hai đội thi đấu.

“Trận tranh Siêu cúp Quốc gia được coi là trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, sau trận Siêu cúp là những vòng đấu đầu tiên của V.League nên chúng tôi mong muốn trận đấu đầu tiên phải thành công trên phương diện đưa khán giả đến ủng hộ các đội bóng thi đấu ở trên sân.

Trong những năm vừa qua có hiện tượng khán giả đến sân ngày càng ít, chúng tôi rất hi vọng với sự ủng hộ của ban tổ chức địa phương cũng như BTC trận Siêu cúp thì người xem sẽ đến sân đông, ủng hộ nhiệt tình, tạo nên không khí mới, khí thế mới cho mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, ông Sơn cho biết.

Ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền phong phát biểu tại cuộc họp báo

Qua 15 kỳ trận Siêu cúp được tổ chức, đã có 10 đội bóng giành được danh hiệu này. CLB Sông Lam – Nghệ An là đội giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu cúp, trong đó có 3 lần liên tiếp, từ năm 2001 – 2003. B.Bình Dương cùng Hoàng Anh – Gia Lai là những đội bóng từng hai lần đoạt Siêu cúp Quốc gia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Siêu Cúp quốc gia ở lại sân Hàng Đẫy

Hà Nội T&T đã làm phong phú thêm bộ sưu tập cúp của mình, đồng thời cũng khẳng định tham vọng bảo vệ ngôi vô địch ở mùa giải mới.

Vượt qua Navibank SLNA giành Siêu cúp Quốc gia

Dù có lợi thế sân nhà nhưng cũng phải chờ đến loạt đá luân lưu đầy may rủi, SLNA mới mang về sân Vinh chiếc Siêu cúp Quốc gia thứ 4 trong lịch sử      

Siêu cúp Quốc gia 2013 khởi tranh ngày 23/2

(VOV) – Để “làm nóng” cho mùa giải mới, Siêu cúp Quốc gia- Cup PV Gas sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 23/2.

Trận tranh Siêu cúp quốc gia 2010

Hà Nội – T&T (đương kim vô địch quốc gia) sẽ gặp Sông Lam – Nghệ An (đương kim vô địch cúp quốc gia) trên sân vận động Hàng Đẫy vào 16h00 ngày 09/01/2011

16h chiều 23/2, trận Siêu cúp Quốc gia: SHB Đà Nẵng lợi thế!

(VOV) - HLV Lê Huỳnh Đức đang có trong tay đội hình mạnh nhất

SHB Đà Nẵng xuất sắc giành Siêu Cúp Quốc gia

(VOV) - SHB Đà Nẵng đã bổ sung thêm danh hiệu Siêu Cúp Quốc gia vào bộ sưu tập
danh hiệu của mình sau chiến thắng 4-0 trước XM Xuân Thành.

Xuất hiện nghi án bán độ trận Siêu cúp Quốc gia 2013

(VOV) - Trước trận đấu, đã có tin nhắn nặc danh gửi đến ông Nguyễn Văn Vinh- Phó ban tư vấn đạo đức VPF, mô tả khá khớp với kết quả trận đấu

Tin cùng chuyên mục