Bán kết lượt về AFF Cup: NHM “khát” trong khi vé tràn ngập chợ đen

VOV.VN - Còn hơn 1 ngày sẽ diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup giữa ĐT Việt Nam–Indonesia trên sân Mỹ Đình, vé “chợ đen” được đẩy lên hơn 3 triệu đồng/cặp.

Hoàn toàn đối lập với cảnh chen lấn, xô đẩy, thậm chí là phá phách khiến trụ sở VFF “thất thủ” trong ngày mở bán vé trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam – Indonesia trên sân Mỹ Đình, do người hâm mộ quá “khát” vé, dân phe vẫn nhan nhản với hàng tập vé trên tay cùng những mức giá… trên trời.

ban ket luot ve aff cup nhm khat trong khi ve tran ngap cho den hinh 1
Dân phe vé "hoành hành" trước cửa sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: Mai Chi).

Theo tìm hiểu của PV VOV.VN, tính đến thời điểm chiều 5/12, tức chỉ hơn một ngày sẽ diễn ra màn tái đấu giữa thầy trò HLV Hữu Thắng và đối thủ đến từ xứ Vạn Đảo, giá vé ngoài chợ đen tiếp tục được đẩy lên “chóng mặt”, bất chấp ĐT Việt Nam để thua 1-2 ở trận lượt đi.

Cụ thể, vé có mệnh giá cao nhất là 400.000 được dân phe đẩy lên mức 2,5 – 3,5 triệu đồng/cặp, tức gấp hơn 4 lần so với giá niêm yết trên vé của Ban tổ chức. Trong khi đó, các loại vé có mệnh giá thấp hơn gồm 150.000, 250.000 và 300.000 đồng cũng không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”, với việc được tăng lên ít nhất là gấp 2,5 lần giá gốc.

Thậm chí, dân phe còn hoạt động rất chuyên nghiệp khi đã làm giá chung và sẵn sàng lờ đi hoặc bỏ đi ngay nếu các “thượng đế” trả giá. Tuy nhiên, khi khách dừng lại dọc đường để hỏi han thì ngay lập tức gần chục “cò vé” như từ dưới đất chui lên và ra niềm nở “tiếp thị”.

ban ket luot ve aff cup nhm khat trong khi ve tran ngap cho den hinh 2
"Cò vé" sẵn sàng ngó lơ, thậm chí là bỏ đi nếu các "thượng đế" mặc cả giá vé. (Ảnh: Mai Chi).

Một lần nữa, cách thức hoạt động của công tác phát hành, phân phối vé từ Ban tổ chức khiến người hâm mộ bức xúc. Trong bối cảnh, hàng ngàn người phải chen lấn, xô đẩy, thậm chí phá cửa trụ sở VFF để tranh giành nhau suất mua vé vào cổ vũ cho ĐT Việt Nam thì những tấm vé – với bất kỳ mệnh giá nào, lại luôn có sẵn trên tay dân phe ngoài chợ đen.

Điều này cũng mâu thuẫn với những phát biểu về lượng cầu, muốn mua vé vượt xa khả năng cung từ Ban tổ chức, bởi số lượng lớn vé ở chợ đen đang được dân phe chào mời bên ngoài sân Mỹ Đình, sau khi vé trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam – Indonesia trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được chính thức mở bán.

Việc những tấm vé gần như lọt vào tay dân phe, thay vì không thể tới tay người hâm mộ chân chính và sau đó được đẩy lên mức giá “cắt cổ”, đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhiều CĐV cũng vì vậy mà “tặc lưỡi” cho qua, chấp nhận mua vé chợ đen với giá “trên trời” để được vào sân theo dõi và cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Và đây là câu hỏi lớn, chưa có lời đáp đối với trách nhiệm và cách thức phát hành, phân phối vé từ Ban tổ chức./.

An Nhiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x