"Anh Vien la tai san quoc gia, can duoc giu gin suc khoe"

“Ánh Viên là tài sản quốc gia, cần được giữ gìn sức khỏe!“

VOV.VN -Ánh Viên được xem như tài sản quốc gia, việc đưa Ánh Viên đi thi quá nhiều nội dung tại Đại hội TDTT sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của VĐV

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang, thừa nhận thành tích giành 18 HCV của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 là "đáng ngưỡng mộ", nhưng mặt khác "ít nhiều làm nản lòng hy vọng cạnh tranh huy chương của các đoàn còn lại".

"anh vien la tai san quoc gia, can duoc giu gin suc khoe" hinh 1
Ánh Viên lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 17 HC vàng cá nhân, một HC vàng đồng đội tại Đại hội
(Ảnh: Đức Đồng/VnExpress)

Kết thúc môn bơi Đại hội TDTT lần thứ 7, Ánh Viên giành 20 huy chương (trong đó có 18 vàng) và phá 14 kỷ lục quốc gia cũng như Đại hội. Nhờ thành tích này, đoàn Quân đội vượt qua TP HCM với 6 HCV để chiếm vị trí số một trên bảng tổng sắp của môn bơi lội.

Phát biểu với báo chí, ông Hoàng Vĩnh Giang thừa nhận "Ánh Viên mới 18 tuổi nhưng đã trở thành kình ngư thống trị hoàn toàn đường bơi nữ quốc gia ở mọi cự ly".

Tuy nhiên, ông Hoàng Vĩnh Giang cũng chỉ ra những điểm bất cập trong quy định và điều lệ cử VĐV tham dự các nội dung thi đấu. Theo đó, "đoàn Quân đội không sai khi đăng ký VĐV ở nhiều nội dung cùng lúc. Nhưng không ai ngờ đoàn Quân đội lại cho Ánh Viên thi đấu nhiều nội dung đến vậy. Lúc này, Ánh Viên có thể xem như tài sản quốc gia, sự việc như vậy sẽ có hại cho chính sức khỏe của VĐV".

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng khẳng định "từ trường hợp của Ánh Viên lần này, ban tổ chức sẽ phải điều chỉnh lại quy chế đăng ký thi đấu ở Đại hội lần sau, theo hướng giới hạn lại về số lượng nội dung một VĐV được quyền tham dự, tránh tái diễn tình huống này thêm một lần nữa. Việc này cũng là để giúp các đoàn tham dự có động lực tranh tài"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close