4 cầu thủ ĐT Việt Nam từng đối đầu với Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - ĐT Việt Nam còn sót lại 4 cầu thủ đã có mặt tại vòng loại U22 châu Á 2012, thời điểm đội bóng áo Đỏ để thua Đài Loan (Trung Quốc) 1-2.

Cách đây 3 năm, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Lư Đình Tuấn tham dự vòng loại U22 châu Á. Việt Nam rơi cùng bảng với Hàn Quốc, Myanmar, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), và Phillippines.

4 cau thu dt viet nam muon phuc han dai loan trung quoc hinh 1
Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Thanh Hiền, Văn Quyết có dịp gặp lại Đài Loan (Trung Quốc) 

Ngoài Hàn Quốc, 4 đội còn lại được đánh giá ngang cơ với U22 Việt Nam, tuy nhiên các học trò của HLV sinh năm 1968 đã có giải đấu thất vọng, chỉ giành được trận thắng duy nhất trước Philippines. Sau đó bị loại với vị trí thứ 5/6 bảng G.

Trong các trận thua, U22 Việt Nam từng thất bại 1-2 trước Đài Loan (Trung Quốc). Lin Chien-Hsun (46') và Wen Chih-Hao (53’) là 2 cầu thủ ghi bàn cho Đài Loan (Trung Quốc). Mạc Hồng Quân (13’) lập công cho U22 Việt Nam.

Đối chiếu đội hình gặp Đài Loan (Trung Quốc) lúc 18h00 tối này ĐT Việt Nam có 4 cầu thủ còn sót lại từ giải U22 ba năm trước, bao gồm: Văn Quyết, Mạc Hồng Quân, Hoàng Thịnh và Thanh Hiền. Và nhiều khả năng, cả 4 cầu thủ này sẽ ra sân trong đội hình xuất phát.

Dù hai đội có nhiều thay đổi, song lần gặp gỡ này cũng là dịp những cầu thủ kể trên có thể “phục hận” đội bóng gián tiếp loại U22 Việt Nam ra khỏi giải đấu năm 2012. Bởi, trận thua đó là trận ra quân đã đánh sụp tinh thần các cầu thủ trẻ./.

CTV Nguyễn Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x