“Bắn pháo sáng là hành động phá hoại hình ảnh của bóng đá Việt Nam”

VOV.VN -Đây là lời chia sẻ của nhà báo Minh Hải sau khi chứng kiến cảnh tượng “cơn mưa pháo sáng” ở trận đấu giữa Hà Nội FC vs Nam Định tại vòng 22.

Ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019, Hà Nội FC giành chiến thắng rất đậm 6-1 trước Nam Định. Tuy nhiên kết quả không phải là điều được người xem nhớ tới, mà chính là việc CĐV Nam Định tạo nên "cơn mưa pháo sáng" và hành hung lực lượng chức năng ngay trên sân Hàng Đẫy.

Chia sẻ về vấn đề này, nhà báo Minh Hải buồn và lấy làm tiếc cho CĐV Nam Định khi trước đó, người hâm mộ cả nước đã rất ấn tượng trước cảnh tượng 30.000 CĐV thành Nam phủ kín sân Thiên Trường cổ vũ cho đội bóng con cưng.

Nhà báo Minh Hải phản đối hành động đốt pháo sáng từ khán đài dành cho CĐV Nam Định.

Anh nói: “Tâm trạng của tôi đang rất buồn. Buồn vì trước đó CĐV Nam Định đã để lại hình ảnh rất ấn tượng với 30.000 khán giả trên sân Thiên Trường, đây là hình ảnh đẹp nhất ở mùa giải năm nay. Nhưng ngày hôm nay, tôi không thể chấp nhận được, rõ ràng là quả pháo sáng được bắn từ phía khán đài dành cho CĐV Nam Định. Không dừng lại ở pháo sáng, CĐV Nam Định còn chơi bản nhạc Hồn tử sĩ”

“Sau tình trạng pháo sáng diễn ra, tôi đã nhìn thấy những hình ảnh CĐV nhí tỏ ra hoảng loạn. Và ngay sau khi quả pháo đó phát nổ, đã rất nhiều khán giả bế con ra về. Tôi cho rằng đây là hành động phá hoại rất lớn đối với văn hóa hay hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, nhà báo Minh Hải chia sẻ thêm.

Không chỉ dừng lại ở một trận đấu, hành động này của CĐV Nam Định cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc lôi kéo khán giả tới sân, nhà báo Minh Hải nói: “Tôi cho rằng, vấn đề này rất nghiêm trọng, nó liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng con người. Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng lớn đến việc lôi kéo khán giả đến sân, bởi có nhiều khán giả tới sân cổ vũ như hiện nay là nỗ lực rất lớn từ Ban tổ chức cũng như các cầu thủ của chúng ta”.

Theo dự kiến, vào lúc 14h chiều nay (12/9), VPF sẽ họp bàn và đưa ra án phạt cho CĐV và đội bóng Nam Định sau hành động bắn pháo sáng và hành hung lực lượng chức năng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo VPF: Chiều nay sẽ đưa ra án phạt vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

VOV.VN - Sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9 khiến một cổ động viên nữ phải nhập viện khẩn cấp, gây bức xúc dư luận.

Cận cảnh: Pháo sáng bay như tên lửa ở sân Hàng Đẫy

VOV.VN - Clip pháo sáng bay như tên lửa từ khán đài B sân Hàng Đẫy sang khán đài A ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 diễn ra tối 11/9.

Hiện trường “cơn mưa pháo sáng” ở Hàng Đẫy khiến CĐV phải nhập viện

VOV.VN - Cổ động viên của Nam Định khiến sân Hàng Đẫy chìm trong pháo sáng, thậm chí một cổ động viên nữ phải nhập viện.

Văn Quyết hú hồn vì pháo sáng bay qua đầu lúc phỏng vấn

VOV.VN - Đang trả lời phỏng vấn truyền thông sau trận Hà Nội FC 6-1 Nam Định, Văn Quyết hú vía vì pháo sáng bay qua đầu. 

Lộ diện kẻ đốt pháo sáng trong đám đông CĐV Nam Định trên sân Hàng Đẫy

VOV.VN - Lộ diện kẻ đốt pháo sáng trong đám đông CĐV Nam Định trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019.

Tin cùng chuyên mục