Báo Hàn khẳng định bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu lục

Các tờ báo của Hàn Quốc đã khen ngợi thành tích đứng thứ 4 ở ASIAD 2018 của U23 Việt Nam và cho rằng bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu lục.

PC_Article_AfterShare_1

Olympic Việt Nam đã kết thúc ASIAD 2018 bằng vị trí thứ 4, sau khi thua 3-4 trước Olympic UAE ở loạt đá luân lưu trong trận tranh HCĐ. Đấy là trận đấu mà Olympic Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội và thi đấu lấn lướt trước đội bóng của Tây Á. Tờ Chosun của Hàn Quốc giật tít: “Phép thuật của Park Hang Seo đã dừng lại. Việt Nam không giành được HCĐ ở trận gặp UAE”.

“Phép thuật của HLV Park Hang Seo đã dừng lại. Olympic Việt Nam đã hướng đến mục tiêu là giành HCĐ đầu tiên ở môn bóng đá nam, tuy nhiên họ đã thất thủ trước Olympic UAE.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Olympic Việt Nam đã thua Olympic UAE 3-4 ở loạt đá 11m sau khi hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu ở trận tranh HCĐ tại sân Pakansari.

VTC3. VTC. VOV. Báo Hàn khẳng định bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu lục
U23 Việt Nam đã gây tiếng vang ở châu lục dù không giành được HCĐ

Olympic Việt Nam đã chơi chủ động tấn công ngay từ đầu. Tuy nhiên trong hiệp 1, Olympic Việt Nam đã mắc sai lầm ở khâu phòng ngự và Ahmad Al Hashimi đã giành được bóng rồi di chuyển đến trước vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm trước sự đeo bám của 3 hậu vệ. Cú sút bằng chân trái của cầu thủ này đã làm lưới của Olympic Việt Nam rung lên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên Olympic Việt Nam không hề mất tinh thần sau bàn thua đó. Họ đã tổ chức các pha tấn công để tìm bàn thắng gỡ hòa. Rốt cuộc Nguyễn Văn Quyết đã gỡ hòa 1-1 cho Olympic Việt Nam ở phút 27”, tờ Cho Sunviết.

Trong khi đó, tờ Yonhapnews cho rằng may mắn đã ngoảnh mặt với Olympic Việt Nam ở loạt đá 11m với Olympic UAE, khi mà Quang Hải và Minh Vương đều thực hiện không thành công quả đá luân lưu của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tờ News1 của Hàn Quốc thì đưa ra những bình luận tích cực. “Chỉ 1 năm dưới sự dẫn dắt của HLV Park, bóng đá Việt Nam đã vươn lên tầm châu lục”, tờ News1 giật tít.

“Dù cho Olympic Việt Nam không thể giành được HCĐ, tuy nhiên việc đứng hạng 4 ở ASIAD chính là kết quả tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam”./.

Sơn Tùng/Thể Thao Văn Hóa
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds