BXH FIFA tháng 11/2018: ĐT Việt Nam chính thức lọt tốp 100 thế giới

VOV.VN - Theo BXH FIFA tháng 11 mới được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) công bố, ĐT Việt Nam tăng 2 bậc, chính thức lọt tốp 100 thế giới.

Cụ thể, ĐT Việt Nam đã tăng 2 bậc từ hạng 102 lên hạng 100 thế giới. Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã giành 3 trận thắng, 1 hòa. Cách đây 2 năm AFF Cup đã được AFC công nhận là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu cấp khu vực, qua đó được FIFA tính điểm để tích lũy cho bảng xếp hạng thế giới.

ĐT Việt Nam chính thức lọt tốp 100 thế giới.
Ở Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ nhất. Philippines cũng tăng 2 bậc khi nhảy lên vị trí thứ 114. Đội bóng khu vực có đà tăng mạnh nhất là Thái Lan khi nhảy 3 bậc trên bảng xếp hạng, lên 118.

Tuy bị loại ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 nhưng với 2 trận thắng, Myanmar cũng tăng 2 bậc, lên 139 thế giới. Giành quyền vào bán kết AFF Suzuki Cup 2018, nên Malaysia đã cải thiện được thứ hạng khi tăng 2 bậc, lên vị trí 167. Một đội bóng đáng chú ý khác là Singapore đứng yên ở vị trí 165./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF đặt mục tiêu đưa ĐTVN dự World Cup 2026

VOV.VN -Theo ông Nguyễn Hoài Nam, ứng viên Phó Chủ tịch VFF thì nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển và vươn xa thì chúng ta phải mơ World Cup.

Tiết lộ lý do ĐT Việt Nam không ở khách sạn tốt nhất ở Philippines

VOV.VN -Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tiết lộ lý do ĐT Việt Nam không lựa chọn khách sạn tốt nhất ở Philippines.

ĐT Việt Nam được tập sân đẹp hơn sân thi đấu Panaad

VOV.VN - ĐT Việt Nam được nước chủ nhà bố trí sân tập cách trung tâm hơn 5km để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi diễn ra vào ngày 2/12.

ĐT Việt Nam giãn gân cốt ở buổi “rèn quân” đầu tiên tại Philiipines

VOV.VN - ĐT Việt Nam có buổi tập nhẹ đầu tiên trên đất Philippines trước khi bước vào trận đấu bán kết với nước chủ nhà vào ngày 2/12 tới.

Duy Mạnh ngán đồng đội cũ đang khoác áo ĐT Philippines

VOV.VN - Hậu vệ Duy Mạnh của ĐT Việt Nam đánh giá rất cao tài năng của trung vệ Alvaro Silva, đồng đội cũ ở Hà Nội FC đang chơi cho ĐT Philippines.

Tin cùng chuyên mục