Ứng viên Phó Chủ tịch VFF đặt mục tiêu đưa ĐTVN dự World Cup 2026

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF đặt mục tiêu đưa ĐTVN dự World Cup 2026

VOV.VN -Theo ông Nguyễn Hoài Nam, ứng viên Phó Chủ tịch VFF thì nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển và vươn xa thì chúng ta phải mơ World Cup.

Ứng viên Nguyễn Hoài Nam là Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Nam Hương, từng có thời gian dài gắn bó với bóng đá khi Tập đoàn Berjaya tài trợ cho Đồng Nai.

Hiện nay, ông đang là thành viên Hội đồng quản trị của hai câu lạc bộ K.V Kortrijk (Bỉ) và Sarajevo (Bosnia Herzegovina). Ông Nam cũng là đồng sở hữu của Sarajevo FC. Thủ tục đầu tư hiện đã hoàn tất và nộp cho Bộ Kế hoạch - Đầu tư theo luật đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam.

ung vien pho chu tich vff dat muc tieu dua dtvn du world cup 2026 hinh 1
Ông Nguyễn Hoài Nam đề ra mục tiêu ĐT Việt Nam dự World Cup 2026.

Đề án tranh cử của ông Nguyễn Hoài Nam đề ra là hướng tới World Cup 2026, khi mà số đội tham dự đã tăng lên 48 đội và có 8,5 suất dành cho châu Á. Để đạt được ước mơ đó, ngay từ bây giờ bóng đá Việt Nam cần phải xây dựng được hệ thống đào tạo chuyên nghiệp để có thể tạo ra được lứa cầu thủ 23 - 28 tuổi đủ mạnh để thi đấu với các đội bóng lớn. Ông Nam cũng ủng hộ phương án đội tuyển có một, hai cầu thủ nhập tịch và ủng hộ việc nhanh chóng hợp thức hóa cá cược thể thao.

Ba yếu tố của một nền bóng đá mạnh theo dạng kim tự tháp là phần đáy với một hệ thống bóng đá phong trào mạnh, giữa là V-League chất lượng và phần đỉnh là một đội tuyển quốc gia đủ mạnh.

Đề án tranh cử đề ra mục tiêu làm ngay trước mắt là xây dựng hệ thống sân bãi ở tất cả các làng xã ở Việt Nam, xây dựng hệ thống sân bóng ở các trường đại học…thường xuyên có các giải phong trào, thành lập các trung tâm tuyển trạch rải đều khắp đất nước.

Đội tuyển quốc gia sẽ được xây dựng từ tuyến U15, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trình độ thế giới, thiết lập quan hệ và tập huấn lâu dài tại châu Âu. Việc xây dựng một hệ thống quản trị tài chính, tiếp thị và tài trợ thể thao một cách hiệu quả, vận hành theo cơ chế thị trường chuyên nghiệp và bài bản cũng được đề cập.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam nói: “Nếu tôi trúng cử thì cũng làm 4 năm thôi nhưng tôi muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ cùng nhau xây dựng và điều chỉnh lại kế hoạch, xây dựng lại kế hoạch và đi đến kết quả sau 8 năm. Vấn đề của tôi là làm sao thuyết phục được để có một Liên đoàn bóng đá chung một tầm nhìn, có chung lòng đoàn kết, có chiến lược dài hạn đi đến mục đích chứ không chỉ đi đến năm 2022”.

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khóa 8 sẽ diễn ra vào ngày 8/12/2018 tại Hà Nội. Tới thời điểm này, vị trí Chủ tịch VFF khóa 8 gần như đã an bài khi chỉ có duy nhất ứng viên là Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải.

Trong khi đó, vị trí phó chủ tịch tài chính có 4 ứng viên là ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam; ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình; ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành– Tổng giám đốc Công ty Động Lực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close