Các chuyên gia cùng hiến kế ở Hội thảo Tương lai bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Hội thảo Tương lai bóng đá Việt với sự tham dự của nhiều chuyên gia, cựu trọng tài, các nhà quản lý bóng đá… vừa được tổ chức tại TP.HCM.

PC_Article_AfterShare_1

Tại hội thảo Tương lai bóng đá Việt Nam, nhiều vấn đề được đặt ra bàn luận là làm sao để xây dựng bóng đá Việt Nam phát triển bền vững từ cấp câu lạc bộ, từ lứa trẻ lên đội tuyển không phụ thuộc vào tư duy nhiệm kỳ hay trường phái huấn luyện viên.

cac chuyen gia cung nhau hien ke o hoi thao tuong lai bong da viet nam hinh 1
Các chuyên gia bóng đá như Vũ Mạnh Hải, Lê Thụy Hải, còi vàng Dương Mạnh Hùng đã có nhiều ý kiến tâm huyết. (Ảnh: Hà Khánh)

Việc xây dựng bồi dưỡng lực lượng trọng tài ra sao để giữ vững tính nghiêm minh, trung thực; vai trò của Hội đồng Huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật, việc tranh cử chức danh chủ chốt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam…

Những chuyên gia bóng đá kỳ cựu như huấn luyện viên Lê Thụy Hải, ông Vũ Mạnh Hải, còi vàng Dương Mạnh Hùng… đều cho rằng hiện nay bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể gọi là chuyên nghiệp, bóng đá phát triển quá chậm, mục tiêu đuổi kịp Thái Lan còn quá mù mịt, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có nhiều người không rành nghề ngồi vào đó, vai trò của Hội đồng Huấn luyện viên, Giám đốc kỹ thuật còn mờ...

Trong khi đó, trọng tài Việt dù tài năng không kém nhưng bị chi phối, là nạn nhân của cuộc chơi dẫn đến thổi còi không trung thực… Ông Vũ Mạnh Hải, nguyên Tổng biên tập Báo Bóng đá nói: “Nhiều khi trong tổ chức khó nói lắm. Nhưng giờ mình có thể nhìn rộng ra nên mình có thể đóng góp hết sức khách quan, vô tư để tránh bức xúc trong dư luận đang thiếu niềm tin nhưng kỳ vọng lớn lắm. Nếu không nhìn nhận, không sửa chữa thì có lỗi với công chúng nên rất cần thiết có những tiếng nói đi đến những người có trách nhiệm”.

PC_Article_Middle

cac chuyen gia cung nhau hien ke o hoi thao tuong lai bong da viet nam hinh 2
Hội thảo Tương lai bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Hà Khánh)

Từ những phân tích nguyên nhân đó, những người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam đã đề xuất nhiều ý kiến để khắc phục, sửa đổi vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên tinh thần xây dựng như cần phải tận dụng chất xám của các chuyên gia bóng đá, nâng tầm vai trò của Giám đốc kỹ thuật và Hội đồng Huấn luyện viên, thành lập Hiệp hội cầu thủ để bảo vệ các cầu thủ, giải quyết rốt ráo vấn đề một ông chủ nhiều đội bóng…

Những ý kiến tâm huyết từ Hội thảo sẽ được tổng hợp để trình lên các cấp có thẩm quyền. Ông Hà Quang Dự, nguyên Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao nói: “Tôi nghĩ ý nghĩ của Hội thảo này ít nhất cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh những gì cần phải cảnh tỉnh, đồng thời góp sức làm rõ những đường hướng cần phải hoạch định cho sự phát triển, cùng nhau phát hiện khá toàn diện các vấn đề của bóng đá Việt Nam hiện nay. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục tìm những giải pháp cho tương lai”./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x