Cầu thủ U21 Đồng Tháp cá độ vẫn có thể tham dự VCK U21 Quốc gia 2020

Cầu thủ U21 Đồng Tháp cá độ vẫn có thể tham dự VCK U21 Quốc gia 2020

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, các cầu thủ U21 Đồng Tháp bị phạt vì dàn xếp tỷ số có thể tham dự VCK U21 Quốc gia nếu đã hết hạn cấm thi đấu.
cau thu u21 dong thap ca do van co the tham du vck u21 quoc gia 2020 hinh 1
11 cầu thủ của Đồng Tháp phải nhận án kỷ luật từ VFF do hành vi tham gia dàn xếp tỷ số. (Ảnh: Trần Tiến). 

Ngày 11/5, VFF đã đưa ra các mức án kỷ luật với những cầu thủ có hành vi vi phạm trong trận đấu giữa hai đội U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp tại vòng loại giải bóng đá Vô địch U21 QG 2019.

Huỳnh Văn Tiến, người được cho là người cầm đầu bị phạt 5 triệu đồng và bị cấm thi đấu 5 năm. 10 gương mặt khác, hầu hết là những cầu thủ đã từng cùng lứa trẻ Đồng Tháp liên tục vô địch các giải trẻ quốc gia như Trần Công Minh, Nguyễn Nhật Trường, Giang Sô Ny ... bị phạt 2,5 triệu và bị cấm thi đấu 6 tháng. 

Nói về án phạt này, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: "Về mặt quy trình, nghiệp vụ thì Ban kỷ luật đã làm đúng và chặt chẽ. Ban kỷ luật đã tiếp cận báo cáo nhiều lần, củng cố hồ sơ, về Đồng Tháp làm việc với CLB cũng như các cơ quan chức năng địa phương."

Theo ông Cao Văn Chóng, Ban kỷ luật đã có nhiều thời gian để xem xét, xử lý vụ việc, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. VFF chỉ xử lý sự việc trong phạm vi bóng đá còn những vấn đề khác phụ thuộc vào cơ quan chức năng địa phương.

Đáng chú ý, trước câu hỏi liệu các cầu thủ U21 Đồng Tháp bị cấm thi đấu 6 tháng có thể tham dự VCK U21 Quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 11 tới hay không? Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết "nếu cầu thủ đã hết hạn cấm thi đấu ở thời điểm tổ chức giải thì vẫn có thể tham dự"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close