Cầu thủ Việt kiều nổi bật trong ngày đầu tập trung của U22 Việt Nam

VOV.VN - Cầu thủ Việt kiều Tiêu Exal là một trong những gương mặt đáng chú ý của U22 Việt Nam trong lần tập trung đầu tiên trong năm 2020.
Ở lần tập trung này của U22 Việt Nam, xuất hiện nhiều nhân tố mới. Đáng chú ý trong số đó có Tiêu Exal. 

Cầu thủ sinh năm 2000 mang trong mình ba dòng máu Việt, Hoa, Pháp, hiện đang là thành viên của CLB TPHCM thi đấu V-League 2020. 

Mùa giải 2020 là năm đầu tiên Tiêu Exal được đôn lên đội 1 CLB TPHCM. Trước đó anh từng thi đấu cho các lứa U của TPHCM từ năm 15 tuổi. Phong độ cao ở giải U21 Quốc gia 2019 giúp anh được điền tên dự V-League 2020. 

Dù là cầu thủ Việt kiều nhưng Tiêu Exal nói tiếng Việt rất tốt do anh ở Việt Nam từ nhỏ. Trong buổi tập chiều 1/7, anh giao tiếp với các đồng đội rất dễ dàng. 
Chia sẻ sau khi lên ĐT U22 Việt Nam, Tiêu Exal cho biết anh rất bất ngờ nhưng cũng rất vui vì mình có cơ hội được lần đầu tiên góp mặt trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia. 
Với chiều cao tốt (hơn 1m80), Tiêu Exal có thể đá tốt ở nhiều vị trí, trong đó sở trường là tiền vệ trung tâm. 
Cầu thủ sinh năm 2000 có chiều cao thuộc dạng top trong số các cầu thủ U22 Việt Nam được triệu tập lần này. 
Với việc lứa cầu thủ dưới 22 tuổi của Việt Nam đang thiếu những tiền vệ trung tâm tốt, Tiêu Exal hoàn toàn có cơ hội tỏa sáng ở U22 Việt Nam nếu thể hiện tốt trước HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện trong lần tập trung này./.