Chủ tịch FIFA bị điều tra hình sự

Theo Daily Mail, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Sepp Blatter đã bị cơ quan chức năng Thụy Sĩ thẩm vấn ngày 25/9.

Văn phòng Trưởng công tố Thụy Sĩ (OAG) cũng xác nhận họ bắt đầu các thủ tục điều tra hình sự đối với người đứng đầu FIFA.

Ông Sepp Blatter bị cơ quan chức năng điều tra với cáo buộc sai phạm khi ký một bản hợp đồng bản quyền truyền hình World Cup với Liên đoàn bóng đá Caribbean vào năm 2005, khiến FIFA chịu tổn thất.

Bên cạnh đó, ông Sepp Blatter còn bị nghi ngờ đã lấy danh nghĩa FIFA, thanh toán không đúng số tiền 1,34 triệu bảng Anh cho ông Michel Platini, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

chu tich fifa sepp blatter bi dieu tra hinh su hinh 1
Để chỉ trích vấn nạn tham nhũng ở FIFA, diễn viên hài Lee Nelson đã xông vào phòng họp báo tại Zurich (Thụy Sỹ) vào tối ngày 20/7 và ném một nắm tiền giả vào người Sepp Blatter.

Được biết, OAG tiến hành thẩm vấn Blatter sau khi vị Chủ tịch FIFA chủ trì một cuộc họp của Ủy ban điều hành FIFA.

OAG cũng cho biết, với sự phối hợp của cảnh sát, họ đã khám xét phòng làm việc của của ông Sepp Blatter tại trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ, và thu giữ nhiều tài liệu. 

Trước đó vào ngày 18/9, FIFA thông báo Tổng thư ký Jerome Valcke bị đình chỉ công tác. “Tổng thư ký Jerome Valcke bị cáo buộc liên quan đến nhiều hành vi phạm pháp. Ông ấy chính thức bị đình chỉ công việc và phải rời nhiệm sở tới khi có thông báo mới. Ủy ban đạo đức của FIFA đang làm rõ mọi chuyện”, thông báo FIFA cho biết.

Còn nhớ vào cuối tháng 5 vừa qua, 14 quan chức cao cấp của FIFA đã bị FBI điều tra với cáo buộc tham nhũng. Vào thời điểm đó, ông Sepp Blatter tuyên bố mình trong sạch./.

Theo Tiểu Băng/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x