Cổ động viên Việt Nam tại Nhật Bản cổ vũ cho Olympic Việt Nam

VOV.VN - Một số tờ báo của Nhật Bản đã đăng tin về đội tuyển bóng đá Việt Nam đang trên đà thắng lợi có khả năng sẽ làm nên kỳ tích tại ASIAD 2018

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay, vào lúc 18 giờ (giờ Nhật Bản), Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam sẽ thi đấu với Olympic Hàn Quốc. Nhiều cổ động viên của Nhật Bản và Hàn Quốc đã cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Kitano, một chuyên gia kinh tế mặc dù chưa đến Việt Nam lần nào, nhưng ông cho biết rằng, ông có theo dõi trận Việt Nam với Syria, tuy được đánh giá thấp hơn so với Syria về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, Việt Nam đã thắng, thể hiện sự quyết tâm chiến thắng của các cầu thủ Việt Nam. Ông hy vọng đội Việt Nam sẽ thắng đội Olympic Hàn Quốc.

olympic viet nam ngoai han quoc neu thang ca nhat ban thi dang tu hao hinh 1

Cổ động viên Việt Nam hy vọng Olympic Việt Nam sẽ chiến thắng (Ảnh: Ngọc Duy).

Một số nhóm người Việt Nam tại Nhật Bản xin nghỉ sớm để có thể cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam.

Em Duy Lam, du học sinh tại Hàn Quốc rất háo hức khi chờ xem đội Olympic Việt Nam thi đấu với Hàn Quốc. Em yêu cả hai đội bóng, nhưng sẽ hết mình cổ vũ cho đội bóng của đất nước mình.

Trong khi đó, một số tờ báo của Nhật Bản đã đăng tin về đội tuyển bóng đá Việt Nam đang trên đà thắng lợi có khả năng sẽ làm nên kỳ tích tại Đại hội Thể thao Châu á lần này. Các tờ báo cũng bình luận rằng, phải thừa nhận Việt Nam có số lượng cổ vũ bóng đá rất lớn với một tinh thần cực kỳ cuồng nhiệt. Có lẽ giờ phút này tại Việt Nam không khí đã trở nên rất nóng.

Thậm chí, một số cơ quan cho nhân viên nghỉ sớm một chút để có thế theo dõi trận bóng đá này.

PC_Article_Middle

Báo Hàn Quốc thì cho rằng, có lẽ người dân Việt Nam sẽ xuống đường cổ vũ cho đội tuyển với mức độ kinh khủng giống như người dân Hàn Quốc xuống đường cổ vũ cho đội tuyển Hàn Quốc khi thắng lợi tại Wolrd Cup 2002 được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cổ động viên từ Việt Nam sang Indonesia để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng tăng nhanh. Trong những ngày này, Việt Nam Airline đã phải tăng 3 chuyến để đáp ứng nhu cầu của cổ động viên.

Trả lời phóng viên của báo chí Nhật Bản trú tại Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Olympic Việt Nam, ông Park Hang Seo cho rằng cổ động viên Việt Nam rất cuồng nhiệt và cho rằng ngoài Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam cũng có cơ hội thắng cả đội tuyển Nhật Bản. Đội tuyển U23 Nhật Bản có tới 15 cầu thủ chuyên nghiệp đá cho các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới. Thắng đội bóng như vậy, thì cũng thật đáng tự hào. 

Một chuyên gia bóng đá Nhật Bản nhận định, cổ động viên Việt Nam đang hết sức tán dương Ông Park Hang Seo cũng không có gì vô lý cả. Chỉ sau mấy tháng nhận nhiệm vụ làm Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển Việt Nam, tất cả thể lực, chiến thuật của các cầu thủ đã được học từ trường lớp đã nâng lên rõ rệt. Trong vòng 12 năm qua, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã lọt sâu vào nhiều giải Châu Á, và Đông Nam Á. Với thành tích đó, đội tuyển Việt Nam chiếm vị trí Top đầu bóng đá của khu vực./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x