Con ông Trưởng ban trọng tài VFF bị dừng công việc tại V-League

VOV.VN - Bên cạnh việc cho trọng tài Văn Kiên dừng làm việc tại V-League, Ban lãnh đạo VPF có quyết định tương tự với ông Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền.

PC_Article_AfterShare_1

Quả "penalty tưởng tượng" của trọng tài Văn Kiên đã khiến các lãnh đạo VPF phải có cuộc họp khẩn chiều 7/5. Kết quả, ông Kiên sẽ không được mời làm nhiệm vụ vô thời hạn tại V-League. 

Trước đó, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã lên tiếng cho rằng Trưởng ban trọng tài VFF là Nguyễn Văn Mùi có động thái bảo kê cho các trọng tài bắt lỗi: "Ông Mùi bao che cho trọng tài bấy lâu nay. Nếu ông Mùi là người đàng hoàng thì làm gì có chuyện trọng tài sai phạm rõ ràng và lâu năm như thế. Trọng tài sai nhưng có người bảo vệ nên họ cứ tiếp diễn".

con ong truong ban trong tai vff bi dung cong viec tai v league hinh 1
Những người thân tín của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi như con trai Nguyễn Trọng Thư (áo đen) và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền bị cho thôi nhiệm vụ tại V-League. (Ảnh: Vy Vũ)

Dường như VPF cũng nhận ra điều này, nên nhân việc của trọng tài Văn Kiên, hai người có liên quan mật thiết đến ông Nguyễn Văn Mùi là con trai Nguyễn Trọng Thư và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng phải dừng nhiệm vụ ở V-League.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư được cho là bắt thiếu chuẩn xác trong trận XSKT Cần Thơ thua Hà Nội 0-3 trên sân nhà, dẫn đến các phản ứng của cầu thủ và CĐV Cần Thơ. Ông Thư cũng bị đánh giá là có ít nhất hai sai lầm nghiêm trọng từ đầu mùa đến giờ.

Bên cạnh đó, một lãnh đạo VPF cũng cho rằng: "Với Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, ông Hiền được đánh giá là chưa hoàn thành nhiệm vụ với vai trò Phó ban trọng tài, để lại nhiều bức xúc cho cầu thủ và CĐV. Chúng tôi sẽ tạm thời không mời anh Thư, anh Hiền làm nhiệm vụ tại V-League".

PC_Article_Middle

Với những động thái này, VPF dường như muốn giảm bớt sự ảnh hưởng của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bằng việc cho thôi nhiệm vụ với những người thân tín của ông Mùi. Dẫu sao, đây cũng là việc cần làm bởi bóng đá Việt Nam đã bị phê phán về công tác trọng tài suốt nhiều mùa giải gần đây./.

Video quả penalty tưởng tượng của trọng tài Kiên gây bức xúc cho dư luận:

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x