Đỗ Duy Mạnh: “Thầy Park đã truyền cho cả đội tinh thần quả cảm“

VOV.VN - Chia sẻ với phóng viên của Báo điện tử VOV, sao Olympic Việt Nam- Đỗ Duy Mạnh chia sẻ, HLV Park Hang Seo đã truyền tinh thần quả cảm cho cả đội.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Nhật Bản, để chính thức kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng D. Phóng viên của Báo điện tử VOV đã có cuộc phỏng vấn với hậu vệ Đỗ Duy Mạnh.

do duy manh thay park da truyen cho ca doi tinh than qua cam hinh 1
Duy Mạnh (cầu thủ nhảy cao nhất) cùng các đồng đội ăn mừng bàn thắng trong trận đấu với Olympic Nhật Bản

PV: Trước khi bước vào Asiad Duy Mạnh có nghĩ tuyển Olympic Việt Nam sẽ đạt thành tích ấn tượng như vậy không?

Đỗ Duy Mạnh: Cá nhân tôi và toàn đội bước vào giải với sự thận trọng, bởi vừa rất thành công ở VCK U23 châu Á 2018 nên có một tâm thế khác. Dù vậy, toàn đội đã luôn tập luyện, thi đấu hết mình với mong muốn có kết quả cao nhất.

Ngày hôm qua Olympic Việt Nam giành chiến thắng trước Nhật Bản là kết quả xứng đáng, thể hiện nỗ lực lớn của toàn đội.

PV: Sau chiến thắng trước Nhật Bản tâm lý các cầu thủ như nào?

Đỗ Duy Mạnh: Nhật Bản có nền bóng đá rất phát triển, vì thế khi vượt qua đối thủ này tinh thần toàn đội rất vui vẻ. Hôm qua các cầu thủ Olympic Việt Nam có một bữa tối rất ngon miệng. Trong bóng đá, sau niềm vui thì tất cả phải tập trung vào công việc bởi gian nan vẫn ở phía trước.

PV: Olympic Việt Nam có một tổn thất lớn ở chấn thương của Hùng Dũng. Mạnh và các cầu thủ chia sẻ thế nào với đàn anh?

Đỗ Duy Mạnh: Là cầu thủ bóng đá, chấn thương là điều không ai mong muốn. Tất cả chúng tôi đều đã thi đấu hết mình, hi sinh vì đội tuyển. Với chấn thương của anh Hùng Dũng, cá nhân tôi và các cầu thủ đã động viên anh Dũng. Toàn đội sẽ thi đấu, gánh vác trách nhiệm cho anh Hùng Dũng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

PV: Ở VCK U23 châu Á tại Thường Châu, Mạnh có một kỷ niệm rất đẹp khi cắm lá cờ trên tuyết. Còn ở Asiad năm nay Duy Mạnh có muốn làm điều gì đặc biệt không?

Đỗ Duy Mạnh: Tôi chưa nghĩ tới điều đó. Trung Quốc có nhiều kỷ niệm đẹp nhưng đã là quá khứ. Tôi chỉ biết tập luyện, thi đấu hết mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV: Mạnh và Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng đã gắn kết ra sao để tạo nên một hàng hậu vệ chắc chắn?

Đỗ Duy Mạnh: Tôi cũng như Tiến Dũng, Đình Trọng nói chuyện với nhau nhiều, từ VCK U23 châu Á đến Asiad lần này. Với hàng phòng ngự, việc không để thủng lưới là rất đáng mừng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có những sai sót. Tôi nghĩ chúng tôi cần nói chuyện với nhau nhiều hơn để có thể hiểu nhau, gắn kết. Không riêng Dũng, Trọng, các bạn đều rất dễ thương.

PV: Ý nghĩa lớn nhất khi giành chiến thắng trước Nhật Bản?

Đỗ Duy Mạnh: HLV đã truyền cho cả đội tinh thần quả cảm. Có thể chiến thắng chỉ là tranh ngôi nhất bảng, nhưng rất ý nghĩa vì toàn đội đã nỗ lực hết mức.

PV: Mạnh và các đồng đội quan tâm tới đối thủ của mình sắp tới như thế nào?

Đỗ Duy Mạnh: Chúng tôi có xem một số trận đấu nhưng không quá chi tiết. Chặng đường còn nhiều gian nan, nên toàn đội phải tập trung cao độ hơn, tôn trọng mọi đối thủ bởi từ vòng đấu tới thi đấu knock-out.

PV: Xin cảm ơn Duy Mạnh!./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ: Tây Java - Indonesia
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds