Đỗ Hùng Dũng: "Thầy Bae Ji-won rất hiền và gần gũi"

Đỗ Hùng Dũng: “Thầy Bae Ji-won rất hiền và gần gũi“

VOV.VN - Trợ lý HLV thể lực Bae Ji-won đã quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2018 để sang Malaysia làm HLV.

Thông tin HLV thể lực Bae Ji-won chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup cùng bức tâm thư xúc động khiến nhiều người hụt hẫng, đặc biệt là các cầu thủ - những người đã gắn bó cùng ông suốt 1 năm qua.

“Em rất buồn và hụt hẫng khi biết thông tin thầy Bae chia tay đội tuyển Việt Nam. Thời gian em làm việc với thầy, em cảm nhận được thầy là một người rất hiền, gần gũi, chân thành với các cầu thủ. Các bài tập của thầy đưa ra rất mệt nhưng thầy luôn động viên để chúng em cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập thầy đưa ra”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Trong bức tâm thư thầy Bae Ji-won gửi các cầu thủ, ông có nhận xét Đỗ Hùng Dũng là người luôn cống hiến trọn khả năng cho đội bóng mà không màng tới danh vọng. Ông tin tưởng đặc biệt vào nỗ lực của Hùng Dũng vì anh sở hữu sự cởi mở, lạc quan trong suy nghĩ.

do hung dung: "thay bae ji-won rat hien va gan gui" hinh 1
HLV thể lực Bae Ji-won rất gần gũi. 
Chia sẻ về nhận xét này, tiền vệ của CLB Hà Nội nói: “Bản thân em cũng như Văn Toàn thường hay nói chuyện, tâm sự với thầy Bae không chỉ về chuyên môn mà còn về cuộc sống bên ngoài. Khi nói chuyện, chắc thầy cũng cảm nhận được sự khát khao, động lực của em cũng tính cách em bộc lộ nên thầy hiểu và viết ra trong tâm thư như vậy”.

Đồng đội của Đỗ Hùng Dũng là tiền vệ Phạm Đức Huy thì được chuyên gia thể lực người Hàn Quốc nhận xét là một người ít nói nhưng sẽ cố gắng cật lực để hoàn thành nhiệm vụ, Đức Huy khá trầm tính nhưng có tâm hồn ấm áp.

Chia sẻ về nhận xét trên của thầy Bae, Phạm Đức Huy cho biết: “Đúng là khi ở bên Ban huấn luyện, em là người ít nói thật còn khi bên bạn bè, anh em thì em nói khá nhiều. Đây là cảm nhận của riêng thầy Bae. Bản thân em, anh Dũng “chíp” (Đỗ Hùng Dũng), Văn Toàn là 3 người hay quấn quýt nhau mỗi khi hành quân sang nước ngoài thi đấu. Ba anh em hay đi uống cafe cùng nhau và đặc biệt rủ thêm cả thầy Bae. Đa phần anh Dũng “chíp” và Văn Toàn ngồi nói chuyện với thầy, em chỉ ngồi nghe thôi!”.

Ông Bae Myung-ho theo cách gọi của báo chí Hàn Quốc hay Bae Ji-won theo cách gọi của truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở giải hạng 3 Malaysia. Ông Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

Trước khi đến Việt Nam làm HLV thể lực, ông Bae Myung-ho là HLV Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt các CLB ở Thái League 1 như Thai Tobacco Corporation, Rayong FC và Saraburi FC.

Năm 1991, ông Bae hoàn thành khóa học huấn luyện viên của Liên đoàn bóng đá Đức. Sau đó, ông lấy luôn bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Trợ lý của ông Park Hang Seo thành thạo tiếng Đức và tiếng Anh khi có thời gian học ở trường Đại học Cologne./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close