ĐT Anh có thể giành vé dự EURO 2016 ngay đêm nay

VOV.VN - ĐT Anh đang đứng trước rất nhiều cơ hội để trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng loại EURO 2016 ở loạt trận đêm nay.

Vòng loại EURO 2016 đang đi đến những lượt trận cuối cùng. Tuy nhiên, sự cạnh tranh quyết liệt ở các bảng đấu khiến chưa đội nào chính thức có vé đến Pháp vào mùa hè sang năm.

Thế nhưng điều đó rất có thể thay đổi sau loạt trận đêm nay khi đang có hai đội tuyển đứng trước cơ hội giành vé sớm.

Đội đầu tiên là ĐT Anh của HLV Roy Hodgson. Ở vào bảng E khá dễ thở, ĐT Anh đã có 6 trận toàn thắng và độc chiếm ngôi đầu với 18 điểm. Tam Sư có thể giành vé dự VCK EURO 2016 ngay đêm nay nếu hội tụ đủ hai điều kiện: Họ thắng San Marino và Slovenia không thắng trên sân của Thụy Sĩ, hai điều kiện rất dễ xảy ra.

dt anh co the gianh ve du euro 2016 ngay dem nay hinh 1
ĐT Anh đang có cơ hội lọt vào VCK EURO 2016 (Ảnh: Getty)

Ngay cả khi bị San Marino cầm hòa (điều chắc chắn không thể thành hiện thực) thì ĐT Anh vẫn có vé nếu Slovenia thua Thụy Sĩ.

Một đội tuyển khác cũng đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành vé dự EURO 2016  ngay đêm nay là ĐT Áo. Dù trước vòng loại không được đánh giá cao bằng Thụy Điển và Nga nhưng với đấu pháp hợp lý qua từng trận đấu cùng phong độ cao của các trụ cột, điển hình là tiền vệ của Bayern Munich – David Alaba, ĐT Áo đã có trong tay 16 điểm sau 6 trận và đang đứng đầu bảng G.

dt anh co the gianh ve du euro 2016 ngay dem nay hinh 2
Alaba và ĐT Áo đang có phong độ rất cao (Ảnh: Getty)

ĐT Áo sẽ có vé dự EURO 2016 ngay đêm nay nếu hội tụ đủ hai điều kiện: Họ thắng Moldova trên sân nhà và ĐT Nga không thắng Thụy Điển tại sân nhà ở Moscow. Đây đều là những giả thiết rất dễ xảy ra bởi Moldova lúc này không phải là đối thủ của ĐT Áo trong khi một ĐT Nga đang khủng hoảng thời ‘hậu  Capello’ hoàn toàn có thể xảy chân trước Thụy Điển  đầy đủ hảo thủ.

Nếu giành vé dự EURO 2016, ĐT Áo sẽ có lầ đầu trở lại giải đấu lớn sau 8 năm vắng mặt từ EURO 2008.

Như vậy, sau đêm nay, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến những cái tên đầu tiên chính thức có vé dự VCK EURO 2016 cùng với chủ nhà Pháp./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x