ĐT nữ Trung Quốc bị cách ly ở Australia vì virus corona

ĐT nữ Trung Quốc bị cách ly ở Australia vì virus corona

VOV.VN - ĐT nữ Trung Quốc bị cách ly tại một khách sạn riêng biệt ở Australia khiến lịch thi đấu vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 một lần nữa bị thay đổi.

Như VOV.VN đã đưa tin, bảng B vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á đã phải di chuyển địa điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc) sang Sydney (Australia) do những lo ngại về sự lây lan của virus corona. 

dt nu trung quoc bi cach ly o australia vi virus corona  hinh 1
ĐT nữ Trung Quốc bị cách ly tại khách sạn ở Brisbane (Australia) - Ảnh: SINA. 

Tuy nhiên, các trận đấu chắc chắn sẽ không thể diễn ra như lịch thi đấu ban đầu khi ĐT nữ Trung Quốc đã bị cách ly ngay sau khi đặt chân đến Brisbane (Australia) để tiến hành nhưng xét nghiệm cần thiết.

Dù toàn bộ thành viên đội bóng đều có kết quả âm tính với corona nhưng phía Australia vẫn tiến hành cách ly ĐT nữ Trung Quốc cho đến ngày 5/2 để đảm bảo an toàn cao nhất. 

Việc bị cách ly đến ngày 5/2 khiến ĐT nữ Trung Quốc không thể ra sân thi đấu trận đầu tiên vào ngày 3/2 như kế hoạch ban đầu. Vì vậy, BTC địa phương đã quyết định dời lịch thi đấu của ĐT nữ Trung Quốc sang các ngày 6, 9 và 12/2. 

Thông tin từ trang SINA của Trung Quốc cho biết, toàn bộ ĐT nữ Trung Quốc chỉ ở trong khách sạn trong những ngày qua và chỉ có thể vận động nhẹ ở hành lang phòng khách sạn. Điều này khiến quá trình chuẩn bị của ĐT nữ Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của virus corona gây viêm phổi cấp, toàn bộ thành viên ĐT nữ Trung Quốc đều hợp tác và thông cảm với những quyết định mà phía Australia đưa ra.

Bảng B vòng loại Olympic 2020 môn bóng đá nữ khu vực châu Á có 4 đội tham dự gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. 2 đội nhất, nhì bảng sẽ đoạt vé vào vòng đấu tiếp theo./. 

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close