ĐT nữ Việt Nam hướng tới tương lai sau thất bại ở VCK Asian Cup 2018

VOV.VN - HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam sẽ phải có những gương mặt mới để hướng tới tương lai sau khi dừng bước ở VCK Asian Cup 2018.

Khép lại hành trình ở VCK Asian Cup nữ 2018 với 3 trận thua trắng, thủng lưới 16 bàn và không ghi được bàn nào, HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam sẽ phải có những gương mặt mới để hướng tới tương lai. 

Trong cuộc họp báo sau trận thua ĐT nữ Hàn Quốc 0-4, HLV Mai Đức Chung nói: "Thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục đá AFF Cup vào tháng 7. Sau lượt đi giải vô địch quốc gia diễn ra tại Hà Nam, chúng tôi cũng sẽ tập trung đội tuyển và tiếp tục tập luyện. Tôi nghĩ ở khu vực Đông Nam Á vừa tầm với mình hơn là Châu Á, nên chúng tôi cũng sẽ cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt hơn".

dt nu viet nam huong toi tuong lai sau that bai o vck asian cup 2018 hinh 1
HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận thua ĐT nữ Hàn Quốc. (Ảnh: VFF)

"Tới đây chúng tôi cũng sẽ có sự thay đổi về nhân sự, chúng tôi sẽ đi tuyển chọn ở lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, chúng ta phải có những gương mặt mới, tất nhiên là sẽ không nhiều, để đào tạo trẻ và chuẩn bị cho những năm sau nữa.” - Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam nói thêm. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhận xét về trận thua ĐT nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá lạc quan khi cho rằng ĐT nữ Việt Nam đã nỗ lực và chơi tốt, khi đưa ra phân tích: “Trận đấu ngày hôm nay, hiệp 1 các cầu thủ thi đấu rất tốt. Không tính về tỉ số thì trong các tình huống ĐT nữ Việt Nam đá tốt hơn và có nhiều tình huống có thể ghi bàn, trong đó có 3 cơ hội rõ nét nhưng chúng ta không tận dụng được. 

Sang hiệp 2 chúng ta xuống sức, nhưng không phải là chúng ta không có cơ hội. Thua 0-4 cũng do sai lầm của hàng hậu vệ và thủ môn, không bắt người mà hầu như đứng tại chỗ để đối phương thoải mái một mình một bóng. Một số pha xử lý của thủ môn cũng không tốt. Nhưng cũng phải nói là tinh thần chúng ta rất tốt mặc dù đá với đội Hàn Quốc có trình độ, thể hình, thể lực hơn chúng ta. Chỉ có sai sót về vấn đề chuyên môn"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds