HLV Mai Đức Chung nói gì sau khi ĐT nữ Việt Nam thua ĐT nữ Australia?

VOV.VN -HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ từ đáy lòng sau khi ĐT nữ Việt Nam thua đậm 0-8 trước ĐT nữ Australia.

ĐT nữ Việt Nam thất bại 0-8 trước ĐT nữ Australia trong lượt trận thứ 2 bảng B – VCK Asian Cup 2018 diễn ra rạng sáng 11/4. Sau 2 lượt trận, ĐT nữ Việt Nam có 0 điểm, xếp cuối bảng B.

Phát biểu sau trận ĐT nữ Việt Nam 0-8 ĐT nữ Australia, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi thua kém đội Australia về mọi mặt, từ tầm vóc, sức mạnh đến cả về kỹ chiến thuật. Nhưng, ĐT nữ Việt Nam hôm nay ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường mà chúng tôi phối hợp tốt, chuyền bóng tốt, chúng tôi cũng có thể dứt điểm được”.

hlv mai duc chung noi gi sau tran thua dam dt nu australia hinh 1
ĐT nữ Việt Nam thua trận thứ 2 liên tiếp tại VCK Asian Cup 2018 (Ảnh: Getty Images).

“Khi đá với Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu.

Mặc dù cơ hội không nhiều, nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

“Chúng tôi đến đây để thi đấu và học tập, chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hòa và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng, tôi luôn luôn động viên cầu thủ của tôi như vậy, không được nản.

Bóng đá là như vậy, có những lúc thua và lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất” – ông Chung nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thua đậm với tỉ số 0-8 khiến cơ hội giành vé đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung gần như khép lại. Bởi lẽ, việc phải giành trọn 3 điểm trong lượt trận cuối với Hàn Quốc không hề dễ dàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo lịch, ngày 12/4, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp ĐT nữ Hàn Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 16h45 (20h45 – Việt Nam) trên SVĐ King Abdullah II (thủ đô Amman - Jordan)./.

Clip ĐT nữ Việt Nam 0-8 ĐT nữ Australia (nguồn: AFC)

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds