ĐT Việt Nam chưa chắc gặp ĐT Thái Lan ở King's Cup

ĐT Việt Nam chưa chắc gặp ĐT Thái Lan ở King's Cup

VOV.VN - Với thể thức thi đấu của King's Cup, chưa chắc ĐT Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với ĐT Thái Lan ở giải đấu này.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền chỉ đạo ở ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam, ông đã giúp U23 Việt Nam hai lần đánh bại U23 Thái Lan ở cả giải đấu giao hữu lẫn giải đấu chính thức. 

Tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG, ĐT Việt Nam thời Park Hang-seo vẫn chưa một lần đối đầu ĐT Thái Lan dù là giao hữu. Vì thế, việc VFF chấp nhận lời mới của LĐBĐ Thái Lan (FAT) về việc sẽ cử ĐT Việt Nam sang tham dự King's Cup ở Thái Lan là tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam bởi nhiều người tin rằng, đó sẽ là dịp để hai đội tuyển so tài cao thấp một cách chính thức ở cấp độ ĐTQG. 

dt viet nam chua chac gap dt thai lan o king's cup hinh 1
Quang Hải và các đồng đội ở ĐT Việt Nam chưa chắc đã có dịp gặp ĐT Thái Lan ở King's Cup vào tháng 6 tới. (Ảnh: Hồng Ngọc). 


Dù vậy, xác suất để xảy ra cặp đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan ở King's Cup vẫn chưa phải là 100%. Lý do là bởi phía BTC đưa ra quy định phân cặp đấu dựa theo xếp hạng FIFA mới nhất (thời điểm đầu tháng 6/2019) nên ĐT Thái Lan sẽ không gặp ĐT Thái Lan ở trận đấu loại đầu tiên. 

Theo điều lệ giải, 4 đội sẽ chia ra làm 2 cặp đấu bán kết. Hai đội có thứ hạng tốt hơn được xếp vào một cặp. Hai đội có thứ hạng kém hơn được xếp vào cặp còn lại. Đội thắng ở hai cặp đấu kể trên sẽ tranh chức vô địch King’s Cup trong khi hai đội thua sẽ đá tranh hạng ba. 

Liên quan đến các đội dự giải, BTC đã xác nhận 4 đội bóng sẽ tham dự là Việt Nam, Ấn Độ và El Salvador và Thái Lan. Giải đấu sẽ diễn ra từ 5-9/6/2019. 


Như vậy, nếu muốn có cuộc đối đầu Việt Nam và Thái Lan ở King's Cup, hai đội tuyển phải cùng thắng hoặc cùng thua ở các trận bán kết. Nếu hai đội có kết quả trái ngược nhau ở bán kết, ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ lại lỡ hẹn đối đầu. 


Lần gần nhất ĐT Việt Nam đối đầu ĐT Thái Lan đã diễn ra cách đây gần 4 năm. Khi ấy, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã thất thủ 0-3 trước ĐT Thái Lan ngay trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2018./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close