Futsal HDBank VĐQG 2020: Vietfootball thắng trận đầu tiên sau 3 năm

VOV.VN - Vượt qua Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Vietfootball có trận thắng đầu tiên sau 3 năm “chinh chiến” tại giải Futsal HDBank VĐQG.

Cơn mưa bàn thắng ngày đầu khởi tranh vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (Clip: VTC Now)

Ngày đầu tiên của loạt trận đấu vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020 chứng kiến Vietfootball có trận thắng đầu tiên sau 3 năm “chinh chiến” tại giải VĐQG; trong khi đó, Quảng Nam chỉ chịu thất bại bởi một pha solo xuất thần của Đỗ Công Đại.

Sau chiến thắng sít sao của Sanvinest Sanna Khánh Hòa trước Cao Bằng, các cặp đấu Vietfootball - Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Tân Hiệp Hưng - Quảng Nam đều phân định thắng thua, với duy nhất 1 bàn cách biệt.

Phải tới gần cuối hiệp 2, pha solo xuất thần của Đỗ Công Đại dọc biên trái, qua 2 cầu thủ Quảng Nam, trước khi chích đầu mũi giày, đưa bóng dưới tay thủ môn Lăng Tài Nguyên, đem về chiến thắng 2-1 cho Tân Hiệp Hưng.

Tân thuyền trưởng Tân Hiệp Hưng, Trần Hoàng Vinh, sau đó đánh giá: "Thể lực là yếu tố rất quan trọng, nhất là sau khi các cầu thủ phải trải qua 2 tháng nghỉ tập vì dịch Covid-19. Theo tôi, kết quả sít sao ở trận này và các trận khác xuất phát từ tâm lý trận đầu tiên của giải, thêm nữa là trình độ của các đội bây giờ cũng sàn sàn nhau, lực lượng có chiều sâu nên các trận bây giờ khó có cách biệt sâu như trước."

Đồng quan điểm với đồng nghiệp, HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc cho rằng thất bại của Quảng Nam trước Tân Hiệp Hưng, hay các chiến thắng sít sao của Sanvinest Sanna Khánh Hòa trước Cao Bằng hay Vietfootball trước tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk, xuất phát từ lý do:

"Tôi cho rằng trình độ của các đội hiện tại đã tiệm cận với nhau. Mặt khác, đây là lượt trận đầu tiên, các đội vẫn còn bỡ ngỡ với điều kiện thi đấu tại Nha Trang rất nóng và mặt sân mới."

Trước đó, Tân Hiệp Hưng và Quảng Nam khuấy động bầu không khí sôi động bằng màn rượt đuổi tỉ số chỉ trong 3 phút thi đấu đầu tiên. Huỳnh Quốc Tâm thực hiện pha solo ở góc sân và dứt điểm tại góc hẹp, đưa Tân Hiệp Hưng vươn lên dẫn 1-0.

Tuy nhiên, việc quá hưng phấn sau bàn thắng sớm khiến Tân Hiệp Hưng phải trả giá: pha xử lý bất cẩn bên sân nhà của Văn Trung tạo cơ hội cho Ngô Chí Tiến cướp bóng và dứt điểm nhanh, sớm gỡ hòa 1-1 cho Quảng Nam.

Cũng giống như Tân Hiệp Hưng đang tiến hành trẻ hóa lực lượng, HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc cho rằng việc trẻ hóa của đội Quảng Nam là cần thiết, ngay cả khi có phải trả giá bằng thất bại sít sao.

"Trận này Quảng Nam đã chơi rất tốt, với nhiều cơ hội lẽ ra đã có thể ghi được bàn thắng. Chỉ sang hiệp 2 khi chúng tôi mắc một số lỗi cá nhân thì mới chịu thua bàn thứ 2. Đây cũng là điều lường trước bởi chúng tôi có nhiều biến động về lực lượng và chủ trương tiếp tục trẻ hóa. Ở trận này, các bạn cũng có thể thấy một số “trang giấy trắng” đã xuất hiện và đã thể hiện rất tốt năng lực của mình."

Trước đó, tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Vietfootball cũng tạo nên một cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Cú đúp của Hồ Duy Hải gỡ hòa 1-1 và 2-2 không đủ giúp đội bóng Tây Nguyên giành điểm trước Vietfootball. Quốc Tài có pha bắt volley bóng sống, từ quả đá biên của đồng đội, ấn định chiến thắng 3-2 cho Vietfootball, sau các bàn thắng của Đức Linh và Việt Đức. Kết quả 3-2 cũng đem về chiến thắng đầu tiên cho Vietfootball sau 3 mùa liên tiếp thi đấu vòng loại./.