Hà Nội T&T đổi tên thành CLB Hà Nội, nhận quyền quản lý sân Hàng Đẫy

VOV.VN - Tối qua (20/12), CLB Hà Nội T&T đã tổ chức sinh nhật lần thứ 10 và công bố quyết định đổi tên thành CLB Hà Nội từ mùa giải 2017.

Trong 10 năm qua, CLB Hà Nội T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam, với kỷ lục 3 năm thăng 3 hạng giúp, đưa đội bóng lên thi đấu V-League từ năm 2009. CLB đã giành ngôi vô địch V- League vào các mùa bóng 2010, 2013 và 2016.

ha noi t va t doi ten thanh clb ha noi nhan quyen quan ly san hang day hinh 1
Hà Nội T&T đổi tên thành CLB Hà Nội.

Sau chức vô địch V-League 2016, Hà Nội T&T đã vinh dự nhận được thư chúc mừng của Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino. Đây là lần thứ 2, niềm tự hào bóng đá Thủ đô nhận được thư chúc mừng của người đứng đầu bóng đá thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch tập đoàn T&T, nhà tài trợ cho Hà Nội T&T trong 10 năm, cho biết tới đây tập đoàn T&T sẽ rút tên khỏi CLB Hà Nội T&T, và đổi tên gọi mới của đội bóng thành CLB bóng đá Hà Nội. Tập đoàn T&T sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với đội bóng với tư cách nhà tài trợ. CLB Hà Nội sẽ định hướng phát triển thành một công ty đại chúng với nhiều cổ đông và nhiều nhà tài trợ.

Nhân dịp 10 năm thành lập và đổi sang tên mới, CLB Hà Nội đã đón nhận quyết định của Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội về việc bàn giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội quản lý, tạo điều kiện cho CLB chủ động trong công tác tổ chức thi đấu và phát triển thành CLB thực sự chuyên nghiệp trong những năm tới./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x