GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hiện tượng Đà Nẵng FC: Nài cứng cho ngựa ô

VOV.VN - Điều bất ngờ thú vị nhất của lượt đi Giải futsal HDBank VĐQG 2019 là cú bứt phá ngoạn mục của “ngựa ô” Đà Nẵng.

Lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2019 đang tới hồi nước rút, với 9 đội bóng còn nguyên vẹn cơ hội chiếm ngôi đầu bảng. Điều bất ngờ thú vị nhất của lượt đi mùa giải năm nay là cú bứt phá ngoạn mục của “ngựa ô” Đà Nẵng, với sự trở lại của “nài” cựu Nguyễn Quang Minh, chiếm vị trí thứ nhì trên BXH. Điều thú vị là: Nguyễn Quang Minh là HLV futsal duy nhất tới từ miền Bắc, nơi vốn có phong trào futsal không thực sự phát triển.

hien tuong da nang fc: nai cung cho ngua o hinh 1
Vì tình yêu và đam mê HLV Nguyễn Quang Minh đã trở lại với futsal.

“Cách đây khoảng 1 tháng, gần 2 tháng, tôi có nhận được lời đề nghị từ phía đơn vị Đà Nẵng, trở lại dẫn dắt đội bóng. Tôi cũng còn máu nghề nghiệp nên quyết định quay trở lại” – HLV Nguyễn Quang Minh chia sẻ.

“Đà Nẵng là một đội bóng mới, có nhiều anh em mới, có thể đã làm tốt hoặc còn chưa làm tốt, nhưng quan trọng là anh Minh đang muốn tập hợp anh em về lại chung một mái nhà” - Vũ Quốc Hưng nói.

“Coach Minh về làm đội có vai trò ảnh hưởng rất lớn, kêu gọi anh em đoàn kết thi đấu. Nói chung, 50% sức mạnh của đội là nhờ anh Minh đưa ra” -.Trần Văn Tấn Tài khẳng định.

Đó chính là tâm sự của chính những người trong cuộc, đã và đang làm nên cú bứt tốc thần kỳ của Đà Nẵng, để từ sự khởi đầu với 3 trận toàn thua, “ngựa ô” của lượt đi có 4 trận thắng liên tiếp, trong đó có những chiến thắng 5-2 trước Sahako (tiền thân là HPN.ĐHGĐ) và 2-1 trước Thái Sơn Nam, gây chấn động làng futsal Việt.

Không có nhiều thời gian để làm quen với học trò mới, bản thân HLV Nguyễn Quang Minh thừa nhận khoảng thời gian gần 2 năm, sau khi từ giã cương vị HLV của Thái Sơn Bắc và đang đảm nhiệm việc quản lý trung tâm bóng đá futsal The Light, khiến anh phải F5 lại toàn bộ kiến thức và tâm lý.

hien tuong da nang fc: nai cung cho ngua o hinh 2
HLV Nguyễn Quang Minh luôn biết cách truyền lửa cho các học trò.

“Khi bắt đầu lại công việc thì bản thân tôi cũng phải làm quen lại với toàn bộ kỹ năng huấn luyện, rồi quản lý đội bóng, tâm lý cầu thủ. Tất cả những việc đó thì tôi phải hồi tưởng lại, update những kiến thức về chiến thuật, chuyên môn để phù hợp với điều kiện của bóng đá hiện đại bây giờ”- HLV Nguyễn Quang Minh thừa nhận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

30 ngày làm quen đội bóng. 25 gương mặt mới. 10 ngày thi đấu. 5 trận vòng loại. Thời gian như vó câu dồn dập thúc ép Quang Minh phải đưa các học trò vào guồng đua, theo đúng phong cách, ý đồ chiến thuật và những mục tiêu ngắn và dài hạn, đáp ứng tham vọng của ban lãnh đạo đội bóng đề ra. 3 trận đầu ra quân không làm nản lòng thầy và trò Đà Nẵng, để rồi họ gặt hái thành quả là 4 trận toàn thắng, bằng lối chơi pressing máu lửa và trên hết là tinh thần đoàn kết.

HLV Nguyễn Quang Minh  cho biết: “Rõ ràng là khi làm huấn luyện một đội bóng thi đấu ở giải cao nhất thì bao giờ cũng có áp lực. Đội bóng mới thì đương nhiên có nhiều khó khăn hơn, nhiều cái phải làm mới, phải xây dựng từ ban đầu hơn. Nhưng, đến hiện tại thì mọi cầu thủ, mọi cá tính, mọi ‘cái tôi’ đều đã được dung hòa để hướng tới mục tiêu chung của đội bóng”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2018, Vũ Quốc Hưng, cũng là tân binh của Đà Nẵng, đánh giá: “Điểm mạnh của anh Minh chính là điều chỉnh tâm lý, tinh thần cho các cầu thủ. Anh lên chiến thuật và yêu cầu các cầu thủ thực hiện để anh em khi vào sân có thể thi đấu với tinh thần cao nhất”.

Những chiến thắng trước anh em nhà Thái Sơn Nam và Bắc hay Sahako, ứng viên vô địch mùa giải này đưa Đà Nẵng phi nước đại từ cuối bảng lên vị trí thứ nhì. Với Quang Minh, nguồn động viên tinh thần lớn hơn nữa là việc vợ và “cô công chúa” bé nhỏ có mặt tại Nha Trang dịp này, chia sẻ niềm hạnh phúc chiến thắng của đội bóng và cảm giác đoàn tụ gia đình sau hơn 2 tháng xa nhà.

hien tuong da nang fc: nai cung cho ngua o hinh 3
HLV Nguyễn Quang Minh được vợ và cô công chúa nhỏ tiếp lửa tại  Nha Trang.

Chị Nguyễn Thu Hường, vợ HLV Quang Minh, chia sẻ: “Khi chồng tôi chia sẻ nguyện vọng muốn quay trở lại futsal thì bản thân tôi cũng rất là lo lắng, vì ở nhà còn có chuyện con cái và công việc ở trung tâm rất là nhiều, nhưng vì chồng tôi rất đam mê, thành ra tôi cũng rất là cố gắng để chồng có thể theo đuổi đam mê của mình”.

Phía sau thành công của người đàn ông: 4 chiến thắng và vị trí thứ 2 của Đà Nẵng FC, có bóng dáng của một người phụ nữ đảm đang. Chị Nguyễn Thu Hường chia sẻ thêm: “Có những lúc rất là mệt mỏi, cũng có những lúc tôi cảm thấy là bế tắc vì khi đó không có chồng bên cạnh để chia sẻ. May mắn là tôi cũng được gia đình bên nhà chồng hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều, nên vẫn cắn răng để vượt qua khó khăn”.

Muốn thành công phải tham vọng! Thế nên, sau một chút đắn đo, Quang Minh vẫn khẳng định mong muốn làm tốt cả vai trò HLV Đà Nẵng và quản lý trung tâm bóng đá của riêng mình./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP