HLV ĐT Nhật Bản: “Đây chưa phải là lúc để ăn mừng”

VOV.VN - HLV ĐT Nhật Bản, tỏ ra thận trọng sau khi giúp đội nhà đánh bại đại diện Nam Mỹ, ĐT Colombia.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV ĐT Nhật Bản, ông Akira Nishino tỏ ra thận trọng, ông nói: “Tôi đã nói với các học trò của mình, nếu chúng ta có thể giữ bóng và gây được áp lực lên các cầu thủ Colombia, cơ hội sẽ đến, thật may mắn là chúng tôi tận dụng tốt những cơ hội mình có”.

hlv dt nhat ban day chua phai la luc de an mung hinh 1
Nhật Bản tạo "địa chấn" ở World Cup 2018 (Ảnh: Getty).
"Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một chiến thắng và với 3 điểm thì chưa nói lên điều gì, phía trước vẫn còn 2 thử thách mang tên Ba Lan và Senegal, vì thế chúng tôi cần tập trung ngay từ lúc này, đây chưa phải là thời điểm để ăn mừng”.

Trong khi đó, theo vị HLV trưởng ĐT Colombia, thẻ đỏ của Carlos Sanchez là bước ngoặt khiến đội bóng của ông thất bại.

ông Jose Pekerman nói: “Thật khó khăn để chơi bóng khi chúng tôi mất người quá sớm, đặc biệt khi đó lại là cầu thủ rất quan trọng”.

"Mặc dù chúng tôi đã trở lại trong hiệp hai với 1 bàn thắng, nhưng như thế là chưa đủ. Nhật Bản đã tận dụng tốt lợi thế hơn người để dồn ép chúng tôi và có thêm bàn thắng, thật khó để làm điều gì đó đặc biệt khi chơi thiếu người như vậy."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hlv dt nhat ban day chua phai la luc de an mung hinh 2
ông Jose Pekerman thất vọng khi đội nhà để thua Nhật Bản (Ảnh: Getty).
Colombia đã chơi với 10 người trong suốt 87 phút của trận đấu sau khi Carlos Sanchez bị đuổi vì dùng tay cản phá cú sút cận thành của Shinji Kagawa.

Hiệp hai, tiền đạo Juan Quintero giúp đại diện Nam Mỹ nhen nhóm hi vọng bằng bàn thắng san bằng cách biệt, nhưng chơi thiếu người ĐT Colombia đã không thể trụ được hết 90 phút.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ tình huống đá phạt của Keisuke Honda, Yuya Osako bật cao đánh đầu hạ gục thủ thành David Ospina ở phút 73, chấm dứt mọi nỗ lực của ĐT Colombia./.

CTV Thịnh Vy/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds