HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Tôi muốn Việt Nam thắng cả hai trận chung kết'

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tôi muốn Việt Nam thắng cả hai trận chung kết"

VOV.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn rất tin tưởng vào đội tuyển Việt Nam, trong đó có những học trò cũ từng cùng ông dự U20 World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn – người từng dẫn dắt thế hệ cầu thủ Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Tiến Dũng tham dự VCK U20 World Cup - mong muốn tuyển Việt Nam sẽ thắng ở cả hai trận chung kết AFF Cup 2018.

- ĐT Việt Nam đã đi đến trận chung kết AFF Cup 2018. Trong hành trình của thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều cầu thủ nằm trong thế hệ U19 Việt Nam từng tham dự U20 World Cup do ông dẫn dắt. Vậy ông có nhìn nhận như thế nào về sự thành công của bóng đá trẻ đóng góp cho ĐTQG?  

Đầu tiên chúng ta phải nói về định hướng của VFF trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Thứ 2 là sự đóng góp của các CLB, học viện bóng đá, trung tâm bóng đá trẻ. Họ quan tâm đến công tác đào tạo trẻ nhiều hơn nên đầu ra chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Qua hai lứa cầu thủ HAGL năm 2014 và sau đó là lứa cầu thủ U19 năm 2016 đã kết hợp với nhau.

Đó là kết quả cho công tác đào tạo trẻ và những cầu thủ của hai thế hệ cũng đang là thành phần chính của ĐTQG.  

hlv hoang anh tuan: 'toi muon viet nam thang ca hai tran chung ket'  hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn tin ở sức trẻ của ĐT Việt Nam.
Thêm vào đó, chúng ta có một HLV tốt sử dụng đúng những khả năng tốt nhất của các cầu thủ cho từng giải đấu, từng trận đấu. Bên cạnh đó, chúng ta ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ. Thực tế ở giải đấu năm nay chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Tôi nghĩ đó định hướng đúng đắn và chiến lược đúng đắn của HLV.

Và điều đặc biệt, chúng ta thấy một bức tranh sang trong tương lai. Thông qua các giải đấu, chúng ta thấy đạo đức các cầu thủ rất tốt, các em không chỉ chơi tốt về chuyên môn mà còn ứng xử văn hóa. Tôi mong tương lai chúng ta có những bước đi vững chắc và chuyên nghiệp.  

- Nhìn những học trò của mình khoác áo ĐTQG và đang mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam, cảm giác của ông bây giờ thế nào? 

Tôi rất vui vì mình đóng góp một phần ở đó. Cũng như tôi đã nói rằng không chỉ riêng tôi mà còn các HLV ở các CLB, và đặc biệt là cách sử dụng nhân sự của ông Park đã khai thác được tối đa thế mạnh của các cầu thủ. Đó là điều làm nên thành công của ĐTQG.  

- Điểm khiến ông ấn tượng nhất với ĐT Việt Nam ở giải đấu năm nay là gì? 

Chúng ta có lối chơi rất hợp lý, biết mình, biết ta. Hơn nữa chúng ta có những cá nhân xuất sắc. Những cầu thủ trẻ đã có đóng góp lớn như Quang Hải, Văn Hậu.

Tôi nghĩ rằng tương lai các em sẽ có vị trí ở tầm Châu Á chứ không chỉ ở Việt Nam.  

-  Ông thấy tuyển Việt Nam năm 2018 khác gì so với năm 2008 khi chúng ta từng giành ngôi cô địch Đông Nam Á đầu tiên? 

Đó là sự trẻ trung, khát vọng và hết sức chuyên nghiệp.  

- Chúng ta sẽ gặp đối thủ đầy duyên nợ là Malaysia ở trận chung kết. Ông có nhận định gì về cuộc đối đầu này?  

Tôi không muốn nói vấn đề thắng thua. Mà theo quan điểm cá nhân, qua hai trận chung kết với Malaysia, kết quả sẽ là một đánh giá khả năng chuyên môn và vị trí bóng đá Việt Nam đang ở đâu và tiến bộ như thế nào. 

- Chúng ta từng thắng Malaysia 2-0 ở vòng bảng, điều đó có giúp các cầu thủ có lợi thế về mặt tinh thần không, thưa ông?  

Bóng đá muốn thành công có nhiều yếu tố. Tâm lý chỉ là một phần, tôi nghĩ chuyên môn mới là yếu tố quyết định. Chúng ta đang nói với nhau câu chuyện chuyên môn. Bóng đá Việt Nam đang phát triển nhanh, các cầu thủ  đang thể hiện rất tốt.

Hai trận đấu tới rất chất lượng để chúng ta khẳng định mình đang phát triển và có lực lượng tốt nhất.  

- Vậy ông có dự đoán về kết quả hai trận chung kết thế nào? 

Tôi không dự đoán bằng lý trí mà bằng con tim. Tôi muốn Việt Nam giành chiến thắng trong cả hai trận đấu. 

- Xin cảm ơn ông!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close