HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Việt Nam có HLV thủ môn từ Arsenal”

VOV.VN - Sau những thất bại bởi lỗi thủ môn, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết U19 Việt Nam sẽ được bổ sung một HLV thủ môn chất lượng từ Arsenal.

Chiều 2/10, U19 Việt Nam bước vào tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam  để chuẩn bị tham dự vòng loại U19 châu Á 2018 vào tháng 11 tới. Ở đợt tập trung lần này, danh sách cầu thủ có nhiều thay đổi so với lần tham dự vòng chung kết U18 Đông Nam Á trước đó. Trao đổi với báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận những thiếu sót về thủ môn khiến U19 Việt Nam vừa phải nhận những thất bại.

PV: HLV Hoàng Anh Tuấn có thể cho biết về những điểm mới của U19 Việt Nam trong đợt tập trung này?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Sau giải đấu tại Myanmar, chúng ta có rất nhiều vấn đề. Lối chơi thì các em chơi tốt nhưng thành tích không được như mong muốn. Lần tập trung này có nhiều sự thay đổi, có 8 vị trí được thay mới.

hlv hoang anh tuan u19 viet nam co hlv thu mon tu arsenal hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ U19 Việt Nam vừa có thêm chuyên gia huấn luyện thủ môn đến từ Arsenal. (Ảnh: Vy Vũ)

Chúng ta phải tận dụng hết tài năng của các cầu thủ trẻ trên cả nước. Đợt tập trung này tôi cũng muốn có những sự thử nghiệm, làm mới để tăng cường chất lượng cả ba tuyến.

PV: Những sự bổ sung mới sẽ khiến lối chơi của U19 Việt Nam thay đổi như thế nào?

HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam phải bổ sung những gì mình còn thiếu. Các em có những mặt trội, những mặt yếu hơn. U19 Việt Nam vẫn sẽ giữ lối chơi như trước, nhưng làm sao để lối chơi đó tiến bộ hơn.

PV: Nhiều ý kiến cho rằng các đội tuyển của Việt Nam thường gặp vấn đề với thủ môn và thua các bàn không đáng có. Ông nghĩ sao về điều này?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng ta chưa thực sự coi trọng công tác đào tạo thủ môn. Vừa rồi có sự phối hợp giữa VFF và PVF, chúng ta có một chuyên gia huấn luyện thủ môn mới. Đây là chuyên gia từng chơi cho Blackburn Rovers và từng huấn luyện thủ môn cho đội trẻ Arsenal.

Những gì tốt nhất chúng ta đang có. Nếu muốn tốt hơn, trong điều kiện hiện tại sẽ rất khó. Những chuyên gia ngoại luôn có những yêu cầu cao, để mời được họ không phải điều dễ dàng.

PV: Mục tiêu sắp tới của U19 Việt Nam là gì? Liệu chúng ta có thể tái lập kỳ tích đi World Cup?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Sắp tới, U19 Việt Nam sẽ đá Vòng loại U19 châu Á. Mục tiêu của chúng ta là phải vượt qua Vòng loại để bước vào Vòng chung kết diễn ra ở Indonesia.

Đây là sân chơi đẳng cấp châu lục, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần. Phải có tinh thần thi đấu ngoan cường, quyết tâm thực sự cao mới có hi vọng tiến sâu.

Trong bóng đá khó có thể nói trước điều gì. Nếu có thể tái lập thành tích vào World Cup thì thật kỳ diệu. Nhưng thực sự, phải có niềm tin. Nếu tôi không tin tưởng, tôi đã đứng ở chỗ khác chứ không đứng ở đây./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x