HLV Hoàng Anh Tuấn: “U20 Việt Nam chỉ còn cơ hội cuối cùng“

VOV.VN - Chiến lược gia của U20 Việt Nam khẳng định ông và các học trò chỉ còn một cơ hội cuối để đi tiếp bằng cách giành chiến thắng trước U20 Honduras.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi thua đậm Pháp 0-4, U20 Việt Nam mới chỉ có 1 điểm ở bảng E. Trong lượt trận cuối, thầy trò Hoàng Anh Tuấn buộc phải thắng Honduras nếu muốn nuôi hi vọng vượt qua vòng bảng. Sau buổi tập 26/5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành ít phút để trả lời phỏng vấn báo chí liên quan đến trận đấu quan trọng này.

PV: U20 Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu với Honduras như thế nào?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng ta chỉ còn cơ hội cuối cùng, nếu muốn đi tiếp thì phải thắng. Nhưng không phải cứ gặp đội dễ hơn thì chúng ta sẽ tràn lên tấn công. Chúng ta phải chơi hết sức cẩn thận, chắc chắn.

(Thực hiện clip: Trọng Phú từ Jeonju, Hàn Quốc)

PV: Ông đánh giá thé nào về Honduras?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi theo dõi bóng đá ở khu vực Bắc Trung Mỹ - Caribbean không có sự ổn định. Như Honduras, lúc họ đá với Pháp thì không có gì cả, trước đó đá với Nhật thì lại rất tốt. Như trận đấu với New Zealand khiến tôi bất ngờ về tỉ số, họ thua 1 bàn rất sớm và tôi có cảm giác trận đấu đã kết thúc ngay lúc đó.

PV: Tinh thần của cầu thủ như thế nào sau trận thua Pháp?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tinh thần các em vẫn đang tốt. Trận trước mặc dù tỉ số 4-0, mất 1 người rồi nhưng đá tốt hơn lúc 11 người. Qua đó ta thấy tinh thần các em tốt.

PV: Vì sao ông thay Quang Hải ở trận Pháp?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Lúc đó tỉ số cao rồi, chúng ta phải nghĩ đến trận Honduras. Nếu để Hải tiếp tục chơi sẽ không có thể lực tốt trong trận tới. Thế nên tôi thay cả Hoàng Nam và Quang Hải, những cầu thủ rất quan trọng để dành sức cho trận sau.

hlv hoang anh tuan u20 viet nam chi con co hoi cuoi cung hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn: "U20 Việt Nam chỉ còn 1 cơ hội để đi tiếp". (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Ban huấn luyện sẽ xốc lại tinh thần cho cầu thủ như thế nào?

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

HLV Hoàng Anh Tuấn: Thực ra, thua một đối thủ mạnh như vậy là đương nhiên, không có gì là buồn cả. Thua Thái Lan mới buồn chứ thua Pháp là đương kim vô địch Châu Âu có gì đâu mà buồn. Mình xác định mình là đối tượng yếu nhất bảng.

PV: Nhiều cầu thủ đang kỳ vọng ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới Honduras, ông có thể chia sẻ một chút kế hoạch, đấu pháp của chúng ta?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

HLV Hoàng Anh Tuấn: Đó là tín hiệu tốt. Chúng ta đã có điểm đầu tiên ở World Cup thì cũng phải có những bàn thắng đầu tiên ở World Cup. Chúng ta phải đặt các mục tiêu vừa tầm với các em. Các em có những suy nghĩ như vậy là tín hiệu rất tốt. Chúng ta phải cố gắng thực hiện điều này rồi mới nghĩ đến những việc tiếp theo.  

PV: Đội có cho cầu thủ tiếp xúc với dư luận, báo chí hay không thưa ông?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Hôm nay các em đã được sử dụng điện thoại, máy tính bảng, nhưng chỉ yếu là để liên lạc. Tôi biết các em có nhu cầu kết nối, liên lạc với người thân, bạn bè nên đôi lúc mình cũng thả lỏng. Các em cũng 20 tuổi rồi chứ không còn ở độ tuổi 17, 18 như trước.  

PV: Dư luận Honduras  đang chỉ trích đội bóng vì mục tiêu phải qua vòng bảng. Ông có nghĩ đó là lợi thế khiến Honduras trở nên nguy hiểm hơn?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Truyền thông nhiều khi đưa tin không đúng. Chúng ta không thể tin vào truyền thông của Honduras được. Họ kêu họ yếu, vé mở mà họ kêu đặt vé vào ngày thứ 2, có thể đổi vé mà. Tôi ko tin. Vấn đề mình phải lo cho mình trước và chuẩn bị cho trận đấu  mang tính quyết định này.

PV: Ông đã có phương án người thay thế Đình Trọng hay chưa?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi đã có một vài phương án rồi nhưng phải sau buổi tập ngày mai tôi mới có thể công bố.

PV: Xin cảm ơn ông!/.

Trọng Phú/VOV.VN Từ Jeonju, Hàn Quốc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds