HLV Ijiri Akira đau đầu về bài toán thể lực của ĐT U19 nữ Việt Nam

HLV Ijiri Akira đau đầu về bài toán thể lực của ĐT U19 nữ Việt Nam

VOV.VN -HLV trưởng Ijiri Akira cho biết ông và các trợ lý còn nhiều việc phải làm để cải thiện vấn đề thể trạng của các cầu thủ U19 nữ Việt Nam.

Sau bài kiểm tra thể lực ngay ngày đầu tập trung, ĐT U19 nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu giao hữu với đội Dự tuyển U16 nữ Quốc gia. Đây được coi là một bài kiểm tra tổng thể với 4 hiệp đấu (20 phút/hiệp) để HLV Ijiri Akira nắm bắt các thông số cụ thể của từng cầu thủ.

Đánh giá về kết quả kiểm tra, HLV Ijiri Akira cho biết điểm số của các cầu thủ theo thang điểm của ông không được tốt, hầu hết các cầu thủ chỉ ở mức 50/100.

hlv ijiri akira dau dau ve bai toan the luc cua dt u19 nu viet nam hinh 1
HLV Ijiri Akira cho biết điểm số của các cầu thủ theo thang điểm của ông chỉ là 50/100. 

Ông chia sẻ: “Mặc dù vậy, kết quả này không quá lo lắng bởi đây là những số liệu trong những ngày đầu tập trung. Quan trọng là tôi đã có thông số trong tay và biết được điều tôi cần làm là sẽ phải cải thiện các chỉ số đó dần dần và chúng ta còn 2 đợt tập trung nữa”.

Hiện tại, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam đang duy trì tập luyện với giáo án khoa học và phù hợp với tình hình thực tế của đội, chủ yếu vẫn nhằm giúp ban huấn luyện tiếp tục thu thập các số liệu cá nhân từng cầu thủ. HLV Ijri Akira cũng trao đổi với các trợ lý và bác sỹ của đội nhắc nhở các cầu thủ thường xuyên bổ sung nước và vitamin trong thời gian diễn ra buổi tập.

Ông cho hay: “Thời tiết tại Việt Nam khá nóng vì vậy tôi yêu cầu các cầu thủ phải uống nước. Trước và sau mỗi buổi tập tôi đều tiến hành kiểm tra thể trạng của các cầu thủ. Những ngày đầu, có những cầu thủ giảm tới 4% thể trạng, vì vậy nếu không uống nước sẽ rất nguy hiểm. Nếu sau mỗi buổi tập thể trạng của các em giảm quá 2% sẽ không thể có được phong độ tốt. Sau một vài buổi tập, hiện nay số vận động viên bị giảm thể trạng quá mức cho phép đã giảm đi rồi".

hlv ijiri akira dau dau ve bai toan the luc cua dt u19 nu viet nam hinh 2
Thời tiết nắng nóng khiến phong độ của các cầu thủ U19 nữ Việt Nam bị ảnh hưởng.

"Vì vậy, tôi thấy việc kiểm tra số liệu thể trạng của các cầu thủ trước và sau mỗi buổi tập rất quan trọng, cá nhân tôi muốn áp dụng từ ĐT U19 nữ Việt Nam và sẽ thay đổi dần từ những điều nhỏ nhất ở cả đội U16 nữ Quốc gia”, chiến lược gia người Nhật Bản cho biết thêm

Theo kế hoạch, ĐT U19 nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu giao hữu với U19 nữ Hà Nội vào chiều mai (11/7). HLV Ijiri đánh giá không khí tập luyện của toàn đội đã được cải thiện rất nhiều từ những ngày đầu tập trung. “Các cầu thủ đã có sự tập trung và cố gắng hoàn thành các nội dung giáo án ở mỗi buổi tập. Chúng tôi vẫn còn thời gian để cải thiện dần tình hình và đợt tập huấn ở Hàn Quốc rất quan trọng”, HLV Ijiri Akira cho biết./.

Theo VFF

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close