HLV Miura: “Triệu tập 2 tiền đạo nội là quá mạo hiểm”

VOV.VN -Chiến lược gia 52 tuổi đã điền Đình Tùng vào bản danh sách triệu tập, thay vì chọn Văn Thắng- chân sút nội đang có hiệu suất ghi bàn tốt nhất V-League.

Thầy trò HLV Miura đã sang Trung Quốc để chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Trong đợt hội quân nhằm chuẩn bị cho vòng đấu này, danh sách tập trung của ĐT Việt Nam được nhà cầm quân 52 tuổi bí mật tới phút chót.

Với mục tiêu giành chiến thắng trước Đài Loan- Trung Quốc, điều đó khiến HLV Miura phải lựa chọn những cầu thủ tốt nhất cho đợt tập trung lần này. Đặc biệt là tiền đạo, vị trí khiến nhà cầm quân người Nhật Bản phải đau đầu.

hlv miura trieu tap 2 tien dao noi la qua mao hiem hinh 1
HLV Miura quyết định chọn Đình Tùng thày vì Lê Văn Thắng- chân sút nội đang có hiệu suất ghi bàn tốt nhất tại V-League.

Cuối cùng của HLV Miura đã chọn Đình Tùng, chân sút thuộc biên chế CLB Thành Hóa đã được điền tên vào bản danh sách cầu thủ trong lần triệu tập này, ông nói: “Tôi đã quan sát Đình Tùng thi đấu ở Thanh Hóa gần nửa năm nay. Tôi đánh giá anh ấy là tiền đạo có trình độ cũng như nhạy cảm trong việc ghi bàn”.

Đáng tiếc là trường hợp của Lê Văn Thắng, chân sút nội hiện đang ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League với 16 bàn thắng lại không có mặt trong đợt thi đấu lần này. Lý giải cho điều này, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng tiếc cho tiền đạo đang khoác áo Cần Thơ.

“Tôi thích anh ấy. Tôi đã làm Visa cho Thắng nhưng chúng tôi chỉ có 4 ngày nên việc chuẩn bị là tương đối gấp ngáp. Và nếu tôi gọi 2 tiền đạo nội lên tập trung cho trận đấu với Đài Loan- Trung Quốc thì sẽ là quá mạo hiểm, vì họ không có thời gian hòa nhập với cả đội”.

Ngoài vị trí tiền đạo, HLV Miura cũng chia sẻ bí quyết tuyển quân trong đợt thi đấu với Đài Loan- Trung Quốc lần này.

“Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại giải quốc tế, chính vì điều đó nên tôi yêu cầu các cầu thủ phải có thể lực. Tuy nhiên, tôi không chỉ chú tâm tới các cầu thủ có duy nhất thể lực, vì nếu thế thì tôi đã chọn vận động viên chạy 100m. Vậy tôi cần phải chọn những cầu thủ có thể hòa hợp được 2 yêu tố, thể lực và kỹ thuật”./.

CTV Trường Giang/ VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x