HLV Park Hang Seo có quyết định giống HLV Toshiya Miura cách đây 4 năm

VOV.VN - HLV Park Hang Seo và HLV Toshiya Miura đều quyết định loại đương kim Quả bóng vàng Việt Nam ở thời điểm diễn ra AFF Cup khỏi danh sách dự giải.

PC_Article_AfterShare_1

hlv park hang seo co quyet dinh giong hlv toshiya miura cach day 4 nam hinh 1
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam - Đinh Thanh Trung bất ngờ bị gạch tên khi ĐT Việt Nam chốt danh sách dự AFF Cup 2018. (Ảnh: Vy Vũ)

Lần thứ 2 trong vòng 4 năm, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam ở thời điểm diễn ra chiến dịch AFF Cup bị gạch tên khỏi danh sách dự giải. HLV Park Hang Seo đã có quyết định tương đồng với HLV Toshiya Miura cách đây 4 năm.

4 năm trước, tiền vệ Huỳnh Quốc Anh là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam khi nhận giải vào năm 2012 và năm 2013 giải không được tổ chức. Dẫu vậy, Huỳnh Quốc Anh đã phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam, sau chuyến tập huấn Nhật Bản, chuẩn bị cho AFF Cup 2014.

Thời điểm đó, HLV Toshiya Miura không đưa ra lời giải thích cụ thể cho việc loại đương kim Quả bóng vàng Việt Nam khỏi chiến dịch AFF Cup 2014. Tuy nhiên, đây là quyết định có thể hiểu được, do Huỳnh Quốc Anh khi ấy đã cận kề tuổi 30 và không còn duy trì phong độ ấn tượng như lúc nhận giải cách đó 2 năm.

hlv park hang seo co quyet dinh giong hlv toshiya miura cach day 4 nam hinh 2
Huỳnh Quốc Anh - Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam ở thời điểm diễn ra AFF Cup 2014 nhưng không được HLV Toshiya Miura lựa chọn. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)

Tại AFF Cup 2014, HLV Toshiya Miura cũng chứng tỏ quyết định không sử dụng Huỳnh Quốc Anh là chính xác, khi ĐT Việt Nam đã chơi tốt với đôi cánh Phạm Thành Lương – Vũ Minh Tuấn. Chỉ đáng tiếc, ĐT Việt Nam đã phải dừng bước ở bán kết sau trận thua không tưởng trước ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Sau 4 năm, kịch bản được lặp lại khi HLV Park Hang Seo nói lời chia tay với đương kim Quả bóng vàng Việt Nam, Đinh Thanh Trung ở thời điểm chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quyết định của thầy Park đã khiến làng bóng đá Việt Nam ngỡ ngàng. Bởi lẽ, Đinh Thanh Trung đã có màn thể hiện không tồi trong quá trình tập luyện, cũng như ghi bàn giúp ĐT Việt Nam tạo nên cuộc lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Seoul FC trên đất Hàn Quốc.

hlv park hang seo co quyet dinh giong hlv toshiya miura cach day 4 nam hinh 3
HLV Park Hang Seo có quyết định giống HLV Toshiya Miura cách đây 4 năm. (Ảnh: Vy Vũ)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian từ khi Đinh Thanh Trung nhận Quả bóng vàng tới lúc bị loại khỏi ĐT Việt Nam cũng không lâu như Huỳnh Quốc Anh. Mới chỉ cách đây 1 năm, Đinh Thanh Trung đã lập cú đúp giải thưởng cá nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2017 và Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2017.

Tuy nhiên, khác với HLV Toshiya Miura - Người đã không lên tiếng về việc loại Huỳnh Quốc Anh khỏi chiến dịch AFF Cup 2014. HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn sẽ đưa ra lời giải đáp về quyết định loại Đinh Thanh Trung.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ trả lời phỏng vấn báo giới trước buổi tập chiều 4/11 – Buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi lên đường sang Lào chuẩn bị cho trận ra quân ở AFF Cup 2018./.

Nguyên Hà/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds