HLV Park Hang Seo đáp trả mọi tranh cãi về danh sách ĐT Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

HLV Park Hang Seo đáp trả mọi tranh cãi về danh sách ĐT Việt Nam

VOV.VN - HLV Park Hang Seo đáp trả mọi tranh cãi về danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019.
hlv park hang seo dap tra moi tranh cai ve danh sach dt viet nam hinh 1
HLV Park Hang Seo đã giải đáp mọi thắc mắc về danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup. (Ảnh: Vy Vũ)

Trong cuộc họp báo trước thềm King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã lý giải những thắc mắc của giới truyền thông và người hâm mộ về bản danh sách ĐT Việt Nam. Đặc biệt là những trường hợp gây tranh cãi của Trọng Hoàng, Văn Thanh hay Tuấn Anh.

Về trường hợp Trọng Hoàng không thi đấu ở lượt đi V-League 2019 nhưng vẫn được triệu tập, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng tôi vẫn cử người theo dõi Trọng Hoàng ở những trận đấu tập của Viettel và nhận thấy Trọng Hoàng vẫn chơi tốt. Tôi cũng thường xuyên trao đổi với HLV của Viettel về trường hợp của Trọng Hoàng và nhận được đánh giá tốt.

Tôi đồng ý rằng một cầu thủ nếu không được thi đấu có thể ảnh hưởng đến phong độ. Tuy nhiên, do không thi đấu nên thể lực của Trọng Hoàng bây giờ rất tốt vì anh ấy vẫn luyện tập, tích lũy thể lực mà không tiêu tốn vào việc thi đấu”.

Về trường hợp Văn Thanh mới bình phục chấn thương, HLV Park Hang Seo chia sẻ rằng ông đã liên tục trao đổi với bác sĩ Choi Ju Young, người theo dõi quá trình hồi phục của cầu thủ này. Theo bác sĩ Choi, Văn Thanh đang có thể trạng tốt và sẵn sàng tập luyện bình thường khi hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Về Tuấn Anh, HLV Park Hang Seo đánh giá: “Trường hợp của Tuấn Anh, tôi luôn quan tâm và muốn trao cơ hội cho Tuấn Anh có thể thi đấu, nhưng mỗi lần hội quân thì cậu ấy lại gặp vấn đề. Lần này, Tuấn Anh đã khỏi chấn thương đầu gối, các trận đấu gần đây, cậu ấy đã chơi khá tốt nên tôi quyết định triệu tập”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông luôn tham vấn rất kỹ càng ý kiến của đội ngũ y tế và CLB về trường hợp của từng cầu thủ trước khi đưa ra quyết định. Cho đến ngày hội quân tham dự King's Cup, các cầu thủ ĐT Việt Nam đều hoàn toàn khỏe mạnh (trừ Đình Trọng vừa chấn thương được thay thế bằng Thành Chung).

hlv park hang seo dap tra moi tranh cai ve danh sach dt viet nam hinh 2
HLV Park Hang Seo khẳng định rằng cánh cửa ĐT Việt Nam luôn rộng mở và bình đẳng với mọi cầu thủ. (Ảnh: Vy Vũ)

Giới truyền thông cũng đưa ra thắc mắc về trường hợp của các cầu thủ Việt kiều và một số cầu thủ có phong độ cao ở V-League nhưng không được triệu tập, đặc biệt là TP.HCM đang dẫn đầu V-League 2019 nhưng không có cầu thủ nào được triệu tập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đáp lại, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trong danh sách sơ bộ có khá nhiều cầu thủ của TP.HCM. Nhưng tôi không bao giờ lựa chọn cầu thủ dựa trên địa phương hay đội bóng. Nếu chỉ vì đội bóng đang dẫn đầu giải VĐQG mà triệu tập cầu thủ, nếu lấy đó là tiêu chí thì có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ gọi cầu thủ của đội bóng đang đứng cuối cùng trên BXH”.

HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ rằng 2 cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tốt ở V-League là Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và Adriano Schmidt (Hải Phòng) cũng có tên trong danh sách sơ bộ nhưng không được lựa chọn khi ĐT Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự King’s Cup. Ngoài ra, những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài như Alexander Đặng, Filip Nguyễn hay Jason Quang-Vinh Pendant đều đang được theo dõi sát sao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Tôi xin khẳng định rằng cánh cửa đến với ĐT Việt Nam luôn mở với những cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam. Mọi cầu thủ đều được đánh giá bình đẳng. Bất kể họ là ai, đang chơi bóng ở đâu.” – HLV Park Hang Seo tuyên bố.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đặt ra câu hỏi ngược lại với giới truyền thông rằng: “Vấn đề của danh sách 23 cầu thủ tham dự King’s Cup là gì?” sau khi đã giải đáp mọi thắc mắc được đặt ra trong cuộc họp báo.

"Ngay từ khi được bổ nhiệm làm HLV ĐT Việt Nam, tôi được nghe nói, làm vị trí này mệt mỏi lắm. Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên. Nhưng sao cứ trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm HLV thế!

Như thế này có lẽ tôi phải làm công tác điều tra dư luận trước rồi mới công bố danh sách ĐT Việt Nam. Bây giờ tôi mới biết làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt mỏi thế. Rất mong mọi người đừng đưa ra ý kiến áp đặt quá. Bởi sự việc chỉ có 1 mà góc nhìn thì đa chiều.

Còn vấn đề của bản danh sách ĐT Việt Nam là gì, có ai chỉ ra cho tôi được không? Tôi đảm bảo nếu cho mọi người lựa chọn thì danh sách mỗi người một kiểu khác nhau hết”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP