TRỰC TIẾP: Họp báo công bố hợp đồng mới giữa HLV Park Hang Seo và VFF

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng mới, gắn bó với Việt Nam thêm 3 năm

VOV.VN - Lễ ký kết bản hợp đồng mới và cuộc họp báo của HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo diễn ra sáng 7/11 tại Hà Nội.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

Tình huống nổi bật
10:41 ngày 07/11/2019
 

Xung quanh bản hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang Seo: 

- Sau thời gian dài đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong Jun xác nhận, hai bên đã hoàn tất hợp đồng, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa và hai bên đều rất vui vẻ khi đạt được thỏa thuận này. Được biết, mức lương ở bản hợp đồng mới của thầy Park vào khoảng 50.000 USD/tháng.

-HLV Park Hang Seo: "Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi sự ủng hộ và hỗ trợ tôi trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng. Trong hai năm qua, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Những thành tích của các ĐTQG Việt Nam không thể nhờ một hay hai cá nhân đơn lẻ mà từ sự đoàn kết một lòng từ mỗi thành viên đội tuyển. Bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong 2 năm qua và sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa và nhiệm vụ, vai trò cùng trách nhiệm của tôi là phát triển, nâng cấp một ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tôi sẽ luôn tâm niệm điều đó để làm việc tốt hơn nữa trong những năm tới sau khi gia hạn hợp đồng. Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục là cầu nối đóng góp vào sự phát triển chung trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tự hào được gắn bó và tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

 

 

 

Tiểu sử HLV Park Hang Seo: 

HLV Park Hang Seo sinh ngày 4/1/1959 tại Sancheong, Gyeongsang Nam, Hàn Quốc, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc trước khi trở thành HLV chuyên nghiệp. Trước khi trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam kể từ tháng 10/2017, ông Park Hang Seo được biết đến với cương vị là Trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink, đưa ĐTQG Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 và là HLV trưởng ĐT U23 Hàn Quốc giành Huy chương đồng tại Asian Games 2002. Ông là HLV sở hữu bằng HLV chuyên nghiệp (Pro) của AFC, từng tham gia công tác huấn luyện tại trường đào tạo CLB Palmeiras của Brazil, CLB Bayer Leverkusen của Đức và được đánh giá là HLV châu Á tốt nhất có thể áp dụng chiến thuật của HLV Guus Hiddink với lối chơi đề cao sức mạnh tập thể.

 
 
Sự kiện bắt đầu!!!

HLV Park Hang Seo phát biểu!!!

“Xin chào quý vị, tôi là Park Hang Seo, HLV ĐT Việt Nam. Xin gửi lời cảm ơn tất cả quý vị đã có mặt ở đây ngày hôm nay.

Tôi lại nhớ đến giây phút họp báo cách đây 2 năm, khi đó tôi cũng đứng ở đây, nói với quý vị một số điều về tầm nhìn. Thứ nhất, chúng ta tạo ra sự phát triển hài hòa giữa cũ và mới. Thứ hai, tạo ra khái niệm bóng đá tập thể, dần tiến vào hàng ngũ những đội mạnh ở châu Á.

truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 7
HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với VFF (Ảnh: Trần Tiến).

Hai năm đã trôi qua. Có những mục tiêu chúng ta đã thực hiện được, có những mục tiêu vẫn đang phấn đấu. Tuy nhiên, tôi cảm thấy những việc làm mình của là có ý nghĩa và chúng tôi vẫn đang phấn đấu từng ngày để khắc phục thiếu sót, đạt được những mục tiêu đề ra.

Giây phút ký hợp đồng này, tôi càng cảm thấy áp lực hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng điều hành ĐTQG và Olympic Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra ở các giải đấu sắp tới. Xin cảm ơn quý vị đã có mặt ở đât hôm nay và mong quý vị sẽ ủng hộ đội tuyển trước sau như một.”

HLV Park Hang Seo và VFF tiến hành ký kết hợp đồng !!!

truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 8
Ảnh: Trần Tiến.
truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 9
Ảnh: Trần Tiến.

HLV Park Hang Seo nói về việc gia hạn hợp đồng và mục tiêu trong tương lai:

Vấn đề thương thảo hợp đồng, tôi không trực tiếp thương thảo mà ủy quyền cho người đại diện. Trong quá trình đàm phán, tôi luôn đưa ra phương hướng. Tôi sẽ đảm nhận cả ĐTQG và U22. Quan trọng là hai bên có sự thấu hiểu và hôm nay đã đi đến đồng thuận.

Về mục tiêu, tôi luôn giữ tâm thế từ ngày đầu sang Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hết sức trong từng ngày làm việc. Tôi cũng biết, hiện nay chỉ số kỳ vọng của nhân dân Việt Nam rất cao. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng kỳ vọng này.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói về việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo:

Trước tiên, tôi xin chúc mừng HLV Park Hang Seo đã có 2 năm làm việc hết sức tập trung, trách nhiệm. Chúng tôi tiếp tục hoạch định hướng đi tiếp theo.

truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 10
Phó Chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn (Ảnh: Minh Hoàng).

Trong quá trình đàm phán hợp đồng, chúng ta cũng biết như HLV Park Hang Seo đã nói, làm thế nào để duy trì và phát huy thành tích. Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch chi tiết trong 3 năm tới để đạt được những mục tiêu đề ra. Kế hoạch đã được lên khung, vấn đề bây giờ là cùng nhau thực hiện.

HLV Park Hang Seo chia sẻ cảm xúc sau khi ký hợp đồng:

Trước khi tái ký hợp đồng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi biết bóng đá Việt Nam đã có những thành công. Cũng có những người khuyên tôi nên nghỉ ngơi.

truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 11
HLV Park Hang Seo hứa sẽ nỗ lực để gặt hái thành công ở bản hợp đồng mới (Ảnh: Trần Tiến).

Tôi cũng tự hỏi, không biết đây có phải lần kỳ hợp đồng cuối cùng với VFF hay không? Tôi không biết liệu có đáp ứng được kỳ vọng mà người hâm mộ Việt Nam hay không? Nhưng dù lo lắng, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu đề ra. Tôi xin cảm ơn các bên liên quan trong việc thương thảo hợp đồng. Lúc này, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

HLV Park Hang Seo sẽ nói gì với truyền thông Hàn Quốc khi trở về quê nhà:

Tôi không phải người Việt nên có nhiều điều tôi cũng không thể hiểu hết như các bạn. Nhưng tôi sẽ nói rằng tôi là người yêu bóng đá Việt Nam và đó là tình yêu chân thành.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Park Hang Seo nói về Bầu Đức:

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Vấn đề lương của HLV Park Hang Seo, chúng tôi đã nhận được đóng góp, hỗ trợ của Phó Chủ tịch tài chính nhiệm kỳ trước Đoàn Nguyên Đức. Chúng tôi đánh giá rất cao và rất cảm kích những đóng góp của anh Đoàn Nguyên Đức. Trong quá trình làm việc, chúng tôi cũng trao đổi với nhau rất nhiều, để làm sao thực hiện được các mục tiêu đề ra của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

HLV Park Hang Seo: Ông Đoàn Nguyên Đức là người đã liên kết tôi với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn luôn biết ơn ông ấy.

Đãi ngộ cho các trợ lý của HLV Park Hang Seo, đặc biệt là trợ lý Lee Young Jin và VFF huy động nguồn lực từ đâu?

Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong khu vực và châu lục. Tất cả các thành viên đều được tưởng thưởng xứng đáng từ VFF, từ nhà nước và từ các doanh nghiệp tài trợ.

truc tiep: hop bao cong bo hop dong moi giua hlv park hang seo va vff hinh 12
Lãnh đạo VFF trả lời truyền thông xoay quanh bản hợp đồng mới ký kết với HLV Park Hang Seo (Ảnh: Minh Hoàng).

Trong thời gian qua, VFF đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, cả cũ và mới. Sự ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Mới đây nhất, chúng tôi đã có cuộc trao đổi không chỉ về tài chính và về tầm nhìn của bóng đá Việt Nam và nhận được sự đồng thuận với một đối tác. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ công bố các đối tác đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu 3 năm tới một cách bền vững và căn cơ.

VFF đạt thỏa thuận với một đơn vị để trả lương cho HLV Park Hang Seo? Ngoài mức lương, HLV Park Hang Seo còn nhận được đãi ngộ gì?

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không được tiết lộ điều này. Tuy nhiên như lúc nãy đã nói, chúng tôi đang đàm phán với các đối tác để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta có 12 đội ở các cấp độ và 12 đội đều được đầu tư mạnh mẽ. Việc hoàn thiện các chuyên gia, đặc biệt là vị trí HLV để phục vụ cho các mục tiêu của các đội tuyển là điều quan trọng. Chúng tôi không chỉ có các đối tác trong nước mà còn có các đối tác quốc tế để phục vụ cho mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close