Khai mạc giải futsal trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Hôm nay (1/6), tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) đã khai mạc Giải Futsal Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 - Cup Tôn Hoa Sen 2018.

PC_Article_AfterShare_1

khai mac giai futsal tre em co hoan canh kho khan hinh 1
Lễ khai mạc giải futsal trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 2018. (Ảnh: Hà Khánh)

Đây là năm thứ 19 giải được tổ chức và giải năm nay trở lại TPHCM sau 2 năm diễn ra tại Bình Định, Khánh Hòa. Giải Futsal Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là hoạt động mở đầu Tháng hành động vì trẻ em với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ đang sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng….

Mùa giải năm nay có 8 đội tham dự là: Hà Nội, Nghệ An, Lâm Đồng, TPHCM  (bảng A); Phú Thọ, Bến Tre, Trường Giáo dưỡng số 4 – Bộ Công an và tân binh Điện Biên (bảng B). Các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết.

Đội vô địch sẽ nhận được cúp, cờ và 30 triệu đồng, về nhì nhận 25 triệu đồng và thứ 3 là 20 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải thưởng cá nhân như: Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc…Sau giải đấu, Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 cầu thủ tiêu biểu để tham gia thi đấu giao lưu tại Campuchia do Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tài trợ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
khai mac giai futsal tre em co hoan canh kho khan hinh 2
Trận đấu giữa chủ nhà TP.HCM (áo xanh) và Nghệ An (áo vàng) trong ngày khai mạc giải. (Ảnh: Hà Khánh)

Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, đồng Trưởng Ban tổ chức giải cho biết đây là sân chơi mang đến thông điệp tất cả mọi người hãy chung tay giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Qua sân chơi này đã giúp cho nhiều em nhỏ trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội, có nhiều em từ sân chơi này đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tham dự giải đấu, em Lương Ngọc Tài, đội trưởng đội Nghệ An nói: "Đến TP.HCM tham dự giải đấu, em rất vui khi được gặp gỡ nhiều bạn ở Hà Nội, Bến Tre...Sau khi học xong em rất muốn đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp"./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds