LĐBĐ Anh thảo luận về triển vọng tẩy chay World Cup 2018

VOV.VN -Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa tiến hành cuộc họp bí mật thảo luận về triển vọng đội tuyển Anh tẩy chay, không tham dự World Cup 2018.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa tiến hành cuộc họp bí mật thảo luận về triển vọng đội tuyển Anh tẩy chay, không tham dự World Cup 2018, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị giữa Anh và Nga ngày càng gia tăng.

Các quan chức hàng đầu của FA đã tiến hành cuộc họp để thảo luận về chủ đề này, dù chưa có thông tin chính thức nào về khả năng chính phủ Anh sẽ có thông báo về việc tẩy chay tham dự World Cup 2018, tổ chức tại Nga vào mùa Hè này. Tuy nhiên, truyền thông Anh xác nhận các quan chức bóng đá và chính phủ Anh đã thảo luận về vấn đề này.

Phát biểu với truyền thông trong nước, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh “một cách chắc chắn” rằng Nga phải chịu trách nhiệm về vụ cựu gián điệp bị đầu độc tại Salisbury, trong đó nữ Thủ tướng Anh mô tả cuộc tấn công là một hành động “khiêu chiến” trực tiếp của Nga đối với Anh, hoặc chính phủ Nga đã bất lực trong việc kiểm soát chất độc thần kinh.

ldbd anh thao luan ve trien vong tay chay world cup 2018 hinh 1
ĐT Anh là một trong những ứng viên vô địch ở World Cup 2018 (Ảnh: Getty).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bối cảnh này, quan điểm của FA cho rằng đây là vấn đề của Chính phủ thay vì LĐBĐ Anh, và điều này dẫn tới triển vọng tuyển Anh tẩy chay, không tham dự World Cup 2018 là rất thấp, và khó có thể được đưa vào chương trình nghị sự sắp tới của FA. Các nguồn tin nội bộ FA cho biết không có quan chức này bày tỏ thái độ ủng hộ việc hủy bỏ kế hoạch chuẩn bị cho World Cup tại Nga.

Trong khi đó, HLV trưởng tuyển Anh Gareth Southgate sẽ lên danh sách đội hình chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu với tuyển Hà Lan và Italia trong tháng này, bắt đầu bằng trận đấu với tuyển Hà Lan vào 24/3 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dù vậy, nguồn tin nội bộ FA cũng xác nhận rằng các quan chức bóng đá nước này nhận thức rõ tính nghiêm trọng của tình hình hiện tại, đồng thời tỏ rõ mối quan ngại về các biện pháp an ninh đối với các thành viên của đoàn bóng đá Anh trong thời gian có mặt tại Nga./.

Thành Lương/VOV2
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds