Messi có thể lỡ hai trận ‘Siêu kinh điển’ vì chấn thương

VOV.VN - Chấn thương gặp phải đêm qua khiến Lionel Messi sẽ phải bỏ lỡ hai trận đấu cực kỳ quan trọng của Barca và cả ĐT Argentina.

Như tin đã đưa, trong trận đấu giữa Barcelona và Las Palmas đêm qua, Lionel Messi đã bị chấn thương đầu gối. Theo các bác sĩ, anh đã bị rách dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu khoảng hai tháng.

Đây là quãng nghỉ rất dài với một siêu sao như Messi. Hơn nữa, khoảng thời gian này lại là lúc mà cả Barca lẫn ĐT Argentina đều có lịch thi đấu dày đặc.

Với việc nghỉ khoảng hai tháng, Messi sẽ bỏ lỡ ít nhất 8 trận đấu của Barcelona ở hai đấu trường La Liga và Champions League. Thậm chí, nếu không bình phục đúng thời hạn, Messi sẽ khó lòng tham dự trận ‘Siêu kinh điển’ với Real Madrid vào ngày 22 tháng 11.

messi co the lo hai tran sieu kinh dien vi chan thuong  hinh 1
Messi có thể lỡ hai trận quan trọng nhất trong năm (Ảnh: Getty)

Khả năng Messi dự trận ‘Siêu kinh điển’ cấp CLB là điều vẫn chưa thể khẳng định 100% nhưng việc anh bỏ lỡ trận ‘Siêu kinh điển’ cấp ĐTQG giữa Argentina và Brazil vào ngày 13 tháng 11 là điều chắc chắn. Đây là điều vô cùng đáng tiếc với El Pulga khi phải mất đến 6 năm, Argentina và Brazil mới lại có cơ hội đối đầu nhau ở một trận đấu chính thức.

Các trận đấu Barca – Real hay Argentina – Brazil luôn là những trận cầu hấp dẫn nhất thế giới và việc một trong những cầu thủ hay nhất thế giới là Messi không thể góp mặt ở hai trận đấu này là điều hết sức đáng tiếc với người hâm mộ.

Tuy nhiên, trong quá khứ, Messi từng có những thời gian hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến ban đầu và rất nhiều người đang hi vọng siêu sao 28 tuổi sẽ lặp lại được điều đó ở lần chấn thương này./.

Các trận đấu Messi chắc chắn vắng mặt

30/9: Barca – Leverkusen (Champions League)

3/10: Sevilla – Barca (La Liga)

9/10: Argentina – Ecuador (VL World Cup)

14/10: Paraguay – Argentina (VL World Cup)

18/10: Barca – Rayo (La Liga)

21/10: BATE – Barca (Champions League)

26/10: Barca – Eibar (La Liga)

1/11: Getafe - Barca (La Liga)

5/11: Barca – BATE ( Champions League)

8/11: Barca – Villarreal (La Liga)

13/11: Argentina – Brazil (VL World Cup)

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x