Ngày 21/6, viết cho những “người truyền lửa” World Cup 2018 của VOV

VOV.VN - Họ là những BLV ít khi lộ diện trên sóng phát thanh của VOV, nhưng hàng ngày vẫn đóng vai trò "truyền lửa" các trận đấu hấp dẫn của World Cup 2018.

Đối với những người thường xuyên phải ngồi sau vô lăng điều khiển ô tô, việc theo dõi World Cup trên truyền hình trực tiếp là điều gần như không thể. Anh Xuân Khánh, một tài xế tại Trần Duy Hưng, Hà Nội cho biết: "Công việc phải thường xuyên di chuyển trên đường khiến tôi không thể xem truyền hình trực tiếp World Cup. Mặc dù vậy, tôi vẫn theo dõi trực tiếp các diễn biến của giải đấu này thông qua sóng phát thanh của VOV. Dù không chứng kiến tận mắt nhưng tôi vẫn cảm nhận được rõ ràng không khí trận đấu thông qua giọng của các bình luận viên".

Để góp phần truyền tải không khí World Cup 2018 trên sóng phát thanh đến với thính giả, đội ngũ biên tập viên, bình luận viên của VOV đã phải làm việc gần như liên tục. Việc ăn ngủ tại cơ quan như là thường xuyên đối với những nhà báo này.

ngay 21 6 viet cho nhung nguoi truyen lua world cup 2018 cua vov hinh 1
Các bình luận viên của VOV tham gia bình luận World Cup 2018. 

Bình luận viên Việt Anh, một giọng đọc gạo cội trên sóng VOV cho biết: "Tôi thực hiện bình luận trực tiếp World Cup đến nay là kỳ thứ tư liên tiếp. Dù công việc có vất vả, thường xuyên phải thức đêm nhưng anh em làm thể thao chúng tôi vẫn luôn háo hức với kỳ đại hội 4 năm mới có một lần này.

Thông thường ở trong thời gian World Cup, công việc sẽ kết thúc lúc 3h sáng. Sau đó, tôi về nhà nghỉ ngơi và sáng ra 8h lại tiếp tục lên cơ quan để chuẩn bị cho những thông tin bên lề, phối hợp với ê kíp đang thực hiện ở Nga để thực hiện các chương trình mới".

Ở vòng bảng, một ngày thi đấu sẽ điễn ra 3 trận đấu và kíp bình luận của VOV có 3 người. Mỗi trận đấu sẽ có 2 bình luận viên thực hiện, như vậy là các bình luận viên của VOV phải thực hiện tối thiểu 2 trận/ngày. Ngoài ra, các biên tập viên, bình luận viên còn phải liên tục "trực chiến" để xử lý các thông tin do ê kíp của VOV từ Nga gửi về.

PC_Article_Middle

Bình luận viên Thành Lương, đang tác nghiệp tại Nga chia sẻ: "Từng tham gia nhiều đại hội thể thao lớn, nhưng World Cup 2018 lần này vẫn mang đến cho tôi ấn tượng mạnh. Đây là lần đầu tiên tôi được tác nghiệp ở Nga, đất nước đã ảnh hưởng nhiều đến tôi qua văn học, thơ ca và phim ảnh.

ngay 21 6 viet cho nhung nguoi truyen lua world cup 2018 cua vov hinh 2
Bình luận viên Thành Lương đang tác nghiệp tại Nga.

Ở kì World Cup lần này, chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị trước cho chuyến tác nghiệp, đến nơi là "chiến đấu". Dù việc tác nghiệp vất vả vì phải làm một lúc cho nhiều loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử nhưng chúng tôi luôn cảm thấy háo hức khi được truyền tải một sự kiện lớn như thế này đến với người hâm mộ".

Ngày 21/6, những người làm báo trên mọi miền đất nước xứng đáng nhận những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp. Trong đó có cả những bình luận viên trên sóng phát thanh, những "người truyền lửa" giấu mặt đang làm việc ngày đêm để phục vụ công chúng./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

World Cup 2018bình luận viên World Cupbình luận World Cup trên sóng VOVWorld Cup VOVbình luận trực tiếp World Cuptrực tiếp World Cup 2018WC 2018

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x