Ngoại trưởng ASEAN đồng thuận về ứng cử đăng cai World Cup 2034

VOV.VN -Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết, các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí để ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Đây là đề suất của các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN và đã được trình lên hội nghị thượng đỉnh trong hôm nay (23/6). Ý tưởng về các nước Đông Nam Á cũng đăng cai World Cup được lên từ trước đó tuy nhiên đây là lần đầu tiên có một động thái chính thức.

Các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí để ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034. Ảnh minh họa.

Ý tưởng này xuất phát từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang. Người đứng đầu Liên đoàn của Thái đưa ra ý tưởng cùng với Indonesia đồng chạy đua làm chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong 15 năm tới. Một trong những đối thủ cạnh tranh cho ý tưởng này là Ai Cập, nước cũng đã lên kế hoạch để vận động đăng cai.

Theo truyền thông của nước chủ nhà Thái Lan, Việt Nam hiện tại là nền bóng đá mạnh nhất khu vực khi xếp hạng 96 FIFA trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 116. Trong lịch sử của FIFA World Cup, Nhật Bản và Hàn Quốc từng đồng đăng cai World Cup 2020. Trong tương lai, Mỹ, Mexico và Canada sẽ cùng làm chủ nhà của World Cup 2026.

Một trong những trở ngại của kế hoạch này đó là việc có quá nhiều nước đồng đăng cai, trong khi trình độ các đội chủ nhà vẫn còn thấp so với các đội bóng hàng đầu trên thế giới, điều này thể làm giảm chất lượng của giải đấu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐT nữ Thái Lan lại thảm bại, phá kỷ lục thủng lưới ở World Cup

VOV.VN- Thất bại 1-5 trước Thuỵ Điển khiến tuyển nữ Thái Lan xác lập kỷ lục buồn ở Women World Cup 2019.

World Cup nữ 2019: ĐT Anh “đòi nợ” thành công trước ĐT Nhật Bản

VOV.VN - ĐT Anh đã đòi lại món nợ thua 1-2 ở bán kết World Cup nữ 2015 bằng chiến thắng 2-0 trước ĐT Nhật Bản trong lượt trận cuối bảng D World Cup nữ 2019.

Thái Lan toàn thua ở World Cup nữ 2019, HLV và trưởng đoàn xin từ chức

VOV.VN - HLV Nuengrutai Srathongvian và trưởng đoàn Nualphan Lamsam đồng loạt từ chức sau khi ĐT nữ Thái Lan toàn thua cả 3 trận ở World Cup nữ 2019.

Thua Ukraine, Hàn Quốc lỡ hẹn chức vô địch U20 World Cup

VOV.VN - U20 Hàn Quốc đã không thể lên ngôi vô địch U20 World Cup sau thất bại 1-3 trước Ukraine. 

Nhan sắc nữ tỷ phú vừa chia tay ĐT Thái Lan sau World Cup nữ 2019

VOV.VN - "Bông hồng thép" Nualphan Lamsam vừa tuyên bố chia tay ĐT nữ Thái Lan sau khi kết thúc World Cup nữ 2019. 

Tin cùng chuyên mục