Người hùng Hàn Quốc tại World Cup 2002 đến Việt Nam thi đấu giao hữu

“Người hùng” Hàn Quốc tại World Cup 2002 đến Việt Nam thi đấu giao hữu

VOV.VN - Cựu danh thủ Ahn Jung Hwan - "người hùng" của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2022 để thi đấu giao hữu trong một trận đấu rất ý nghĩa.
nguoi hung han quoc tai world cup 2002 den viet nam thi dau giao huu  hinh 1
Cựu danh thủ  Ahn Jung Hwan trong lần đến thăm Việt Nam hồi tháng 3/2019. 

Gần 7 tháng sau khi đến Việt Nam thăm HLV Park Hang Seo và ghi hình chương trình truyền hình của đài MBC (Hàn Quốc), cựu danh thủ Ahn Jung Hwan sẽ trở lại Việt Nam để tham dự một sự kiện đặc biệt. 

Đó là trận đấu giao hữu giữa đội "Ahn Jung Hwan cùng những người bạn" và đội HPL All Stars (tập hợp những cầu thủ xuất sắc nhất của giải bóng đá "phủi" HPL). 

Trận đấu này không chỉ là dịp để nâng cao tình đoàn kết trong mối quan hệ đang rất tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc mà còn là dịp để gây quỹ từ thiện, đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. 

nguoi hung han quoc tai world cup 2002 den viet nam thi dau giao huu  hinh 2
Trận đấu giữa đội "Ahn Jung Hwan cùng những người bạn" và đội HPL All Stars sẽ diễn ra vào ngày 24/10. 

Dự kiến, tham dự trận đấu này còn có một số danh thủ cũng như cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam như trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng, tiền vệ Phạm Thành Lương.

Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu sẽ được dùng vào công tác từ thiện. Trận đấu giữa đội "Ahn Jung Hwan cùng những người bạn" và đội HPL All Stars sẽ diễn ra vào ngày 24/10 tại sân của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Ahn Jung Hwan là một trong những cầu thủ tiên phong của bóng đá Hàn Quốc thi đấu tại Serie A (Italia). Anh cũng chính là người đánh đầu ghi bàn thắng vàng giúp Hàn Quốc vượt qua Italia với tỷ số 2-1 ở vòng 1/8 World Cup 2002. 

Trước Ahn Jung Hwan, một cựu danh thủ khác của bóng đá Hàn Quốc cũng đã từng đến Việt Nam thi đấu giao hữu. Đó là trường hợp của Park Ji Sung vào năm 2011./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close