Nhật Bản thay HLV trưởng ĐTQG ngay trước thềm World Cup

VOV.VN -Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã quyết định bổ nhiệm ông Akira Nishino thay thế cho ông Vahid Halilhodzic vào vị trí HLV trưởng ĐTQG.

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã điền tên ông Akira Nishino ngồi vào "ghế nóng" của bóng đá nước này. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh vòng chung kết bóng đá World Cup chỉ còn 2 tháng nữa là khai mạc.

nhat ban thay hlv truong ngay truoc them world cup hinh 1
HLV Nishino chính thức ngồi vào "ghế nóng" ở ĐT Nhật Bản. (Ảnh: Getty)
Ông Halilhodzic được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản vào năm 2016. Dưới thời Halilhodzic, Nhật Bản dễ dàng vượt qua vòng loại World Cup lần thứ 7 liên tiếp tuy nhiên, lối chơi của đội tuyển Nhật Bản thường xuyên bị dư luận công kích.

Việc Nhật Bản trải qua chuỗi 5 trận giao hữu liên tiếp với 3 trận thua Brazil (1-3), Bỉ (0-1), Ukraina (1-2) và 2 trận hòa Mali (1-1) và Haiti (3-3) dường như là nguyên nhân chính khiến vị chiến lược gia này phải ra đi.

Phát biểu sau khi đưa ra quyết định, Chủ tịch JFA, ông Kozo Tashima cho biết quyết định thay đổi HLV được đưa ra để giúp Nhật Bản giành chiến thắng ở World Cup.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông này cho rằng HLV mới phải là người đã có thời gian gắn bó với cầu thủ Nhật Bản. Tân HLV Nishino hiện là Giám đốc Kỹ thuật của JFA và từng là HLV của đội tuyển Nhật Bản tại Olympic Atlanta năm 1996./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

 

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds