Phó Chủ tịch VFF khẳng định BQL sân Mỹ Đình ra giá 1,6 tỉ

Phó Chủ tịch VFF khẳng định BQL sân Mỹ Đình ra giá 1,6 tỉ

(VOV) – Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: BQL sân Mỹ Đình đã đưa cho ông bản kê khai phí thuê sân lên tới hơn 1,6 tỉ.

Trong buổi họp báo chiều 17/6 tại sân Mỹ Đình, Giám đốc khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – ông Cấn Văn Nghĩa phủ nhận cái giá 1,5 tỉ đồng và cho rằng đây chỉ là “tin đồn thất thiệt”. Ông Nghĩa cho biết: “Hợp đồng vẫn chưa được lên khung và chưa được ký, có nghĩa là chưa có giá trị pháp lý, vậy con số 1,5 tỷ là không chính xác.”

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên VOV online vào chiều ngày 18/6, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung lại khẳng định số tiền thuê sân cho trận ĐT Việt Nam – Arsenal (dự kiến diễn ra ngày 17/7) được ông Nghĩa đưa ra còn lớn hơn con số 1,5 tỉ.

“Sáng ngày 17/6, trong buổi làm việc với VFF, Giám đốc Khu LH Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã đưa cho tôi bản kê khai phí thuê sân lên tới hơn 1,6 tỉ đồng. Việc này còn có sự chứng kiến của hơn chục người của cả VFF và phía BQL sân Mỹ Đình. Do đó, họ không thể nói là VFF dựng chuyện cho họ được.” – Ông Nguyễn Lân Trung cho biết.

“Trước đó, vào ngày 10/6, đại diện của VFF là Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã làm việc với anh Phong, trưởng phòng kinh doanh của Khu liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Phía BQL sân Mỹ Đình đã đưa ra mức giá 1,5 tỉ đồng, 300 vé mời và 50% vé phòng doanh nhân.”

pho chu tich vff khang dinh bql san my dinh ra gia 1,6 ti hinh 1
Đàm phán giữa VFF và BQL sân Mỹ Đình đã đi vào bế tắc. 

Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng phía Liên đoàn rất khó hiểu trước quyết định tăng giá nhanh chóng của BQL sân Mỹ Đình: “Cuối năm ngoái, khi ĐT Việt Nam thi đấu tại sân Mỹ Đình với Indonesia thì VFF đã trả mức phí thuê sân 200 triệu.”

“Lần này, VFF cho rằng Arsenal đấu với ĐT Việt Nam là sự kiện quan trọng nên đã tăng phí thuê sân lên 300 triệu. Phía BQL sân Mỹ Đình cho rằng phải trả thêm một trận đá tập của Arsenal (có khán giả đến xem). Nên chúng tôi tính thành hai trận là 600 triệu. Nhưng mức này vẫn còn cách xa mức phí 1,6 tỉ mà BQL sân Mỹ Đình đòi hỏi.”

Trong số tiền 1,6 tỉ mà BQL sân Mỹ Đình nêu ra, ông Nguyễn Lân Trung đã cho biết cụ thể về các hạng mục trong bảng kê khai: “Họ yêu cầu tiền vệ sinh, quét dọn trước sau trận đấu là 432 triệu đồng. Thêm vào đó là 98 triệu đồng tiền điện. Lượng nước tưới cỏ là 5.000 m3. Tiền chăm lại cỏ là 234 triệu, công phục vụ trận đấu là 150 triệu. Sau khi đã tính tiền khấu hao trang thiết bị là 250 triệu, sân Mỹ Đình còn yêu cầu thêm 300 triệu vào quỹ tái đầu tư sân. Tổng số tiền trong bản kê khai là 1,6 tỉ đồng, đã bao gồm cả thuế VAT”.

Hai bên khó có được tiếng nói chung, nên VFF sẽ nhờ đến sự can thiệp của Bộ VH – TT&DL. Ông Nguyễn Lân Trung cho biết: “Ngày 17/6, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Lê Khánh Hải. VFF sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ, không đàm phán thêm về giá cả. Bộ duyệt bao nhiêu tiền thì chúng tôi sẽ trả bấy nhiêu.”/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN