“Phù thủy trắng” tiết lộ sơ đồ chiến thuật cho ĐT U19 Việt Nam

“Phù thủy trắng” tiết lộ sơ đồ chiến thuật cho ĐT U19 Việt Nam

VOV.VN -Mới đây, HLV Philippe Troussier đã có những tiết lộ khá thú vị về sơ đồ chiến thuật cho ĐT U19 Việt Nam trong thời gian tới.

Sau một tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF, HLV Philippe Trousier đã chốt danh sách nhân sự cho đợt tập trung kế tiếp. Ở bản danh sách này, “Phù thủy trắng” đã triệu tập 30 cầu thủ.

Chia sẻ sau đợt tập huấn đâu tiên của ĐT U19 Việt Nam, HLV Philippe Troussier nói: “Tôi có thể đánh giá rất tích cực về tinh thần, thái độ tập luyện của toàn đội. Mục tiêu đầu tiên của tôi là đánh giá chất lượng cầu thủ. Thành phần của U19 Việt Nam hiện tại gồm hầu hết các cầu thủ đã thi đấu tại giải U18 Đông Nam Á 2019 diễn ra ở TP HCM”.

"phu thuy trang" tiet lo so do chien thuat cho dt u19 viet nam hinh 1
HLV Philippe Trousier tiết lộ bất ngờ về sơ đồ chiến thuật cho ĐT U19 Việt Nam.

“Ngoài ra, có một số cầu thủ khác cũng từng được triệu tập rồi. Tôi muốn kiểm tra kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý của các cầu thủ. Đồng thời tôi muốn xem họ có khả năng thích nghi như thế nào với triết lý chiến thuật của tôi”, chiến lược gia người Pháp chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nhà cầm quân 64 tuổi cũng đang gấp rút hoàn thiện đội hình cho U19 Việt Nam trước khi bước vào vòng loại U19 châu Á 2019. Ông nói: “Kể từ bây giờ đến khi bắt đầu vòng loại U19 châu Á 2019 không còn nhiều thời gian nữa, chỉ còn khoảng 50 ngày thôi. Tôi muốn xây dựng đội hình gắn kết với nhau về mặt tập thể, tấn công lẫn phong ngự. Có thể nói rằng sau 2 trận đấu tập vừa qua cũng như thời gian ở đây, tôi cảm thấy hài lòng với các cầu thủ”.

Mặt khác, “Phù thủy trắng” Philippe Troussier lo lắng về tâm lý của các cầu thủ U19 Việt Nam. Ông chia sẻ: “Tôi không có giải pháp nào để giúp cầu thủ cải thiện tâm lý thi đấu trước khi bước vào những giải đấu lớn. Vấn đề tâm lý này là gì? Vì một khi ở trên sân, các cầu thủ được trang bị đầy đủ công cụ, kiến thức và giải pháp để giải quyết các vấn đề thì lập tức sự tự tin sẽ đến”.

"phu thuy trang" tiet lo so do chien thuat cho dt u19 viet nam hinh 2
Danh sách BHL và cầu thủ của ĐT U19 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Không chỉ dừng lại ở con số 30 cầu thủ như trong danh sách mới đây, chiến lược gia sinh năm 1955 còn khẳng định: “Trong đợt tập trung sắp tới, tôi sẽ triệu tập bổ sung thêm nhiều cầu thủ. Các bạn đã biết ở đây có 35 cầu thủ. Nhưng để hướng tới World Cup 2026 thì không chỉ có nhóm tuổi này mà theo tôi đánh giá thì có thể có tới 100 cầu thủ.

Ở đợt tập trung thứ 2 diễn ra vào tuần sau, tôi có thể triệu tập thêm 6-7 cầu thủ mới và sau đó ở đợt triệu tập thứ 3 để chuẩn bị cho giải đấu ở Thái Lan thì tôi sẽ thực hiện sự thử nghiệm. Chỉ đến ngày 18/10, giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi giải đấu bắt đầu thì tôi sẽ rút gọn danh sách còn khoảng 24 cầu thủ thôi”.

Ngoài ra, HLV Philippe Troussier sẽ xây dựng sơ đồ 3 hậu vệ giống HLV Park Hang Seo đang sử dụng ở U23 Việt Nam và DDTQG. Ông cho hay: “Một phần tôi áp dụng chiến thuật sơ đồ 3 hậu vệ là vì HLV Park Hang Seo cũng sử dụng ở các tuyến trên. Đồng thời những thành công của tôi thì phần lớn trong quá khứ đến từ nền tảng của sơ đồ này. Nhưng tôi cũng có chia sẻ thêm là tôi luôn có những phương án dự phòng, và sơ đồ này sẽ có những sự điều chỉnh linh hoạt để phù hợp nhất với tình hình thực tế”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close