Rooney rời MU về Everton Bằng chứng sống cho sự lãng mạn của bóng đá

Rooney rời MU về Everton: Bằng chứng sống cho sự lãng mạn của bóng đá

VOV.VN - Những câu chuyện cổ tích, những điều lãng mạn tưởng như đã không còn trong thời đại kim tiền của bóng đá hiện đại, cho đến khi Rooney trở về Everton.

Trường phái bóng đá lãng mạn hay những câu chuyện thần tiên của làng túc cầu dường như đã bị “tẩy chay” trong rất nhiều năm qua, bởi những áp lực thành tích, căn bệnh sợ hãi thất bại hay sự thiếu kiên nhẫn cho thành công… ở thời đại kim tiền hiện tại. 

Có thể Wayne Rooney không còn duy trì được đỉnh cao phong độ ở MU nhưng việc “Gã Shrek” đang trên đường trở về Everton là bằng chứng sống của sự lãng mạn trong bóng đá. 

rooney roi mu ve everton bang chung song cho su lang man cua bong da hinh 1
Chủ tịch Bill Kenwright chào đón cậu bé thần đồng ngày nào của Everton, Wayne Rooney trở lại mái nhà xưa. (Ảnh: PA).

Những điều thơ mộng và đẹp đẽ nhất – tưởng chừng đã bị lãng quên trong thế giới bóng đá hiện đại, vẫn còn sống, giống như cách Rooney hướng về đội bóng tuổi thơ, CLB đã làm nên tên tuổi của anh, Everton sau 13 năm xa cách.

Clip Rooney và những năm tháng rực rỡ

sau khi chuyển sang khoác áo MU từ Everton (Nguồn Manchester United)

“Có rất nhiều thi sĩ trong bóng đá”, HLV Jose Mourinho đã nói như vậy trong ngày MU đăng quang Europa League mùa giải trước và cũng không quên khẳng định: “Nhưng những thi sĩ trong bóng đá không thể gặt hái các danh hiệu”. 

rooney roi mu ve everton bang chung song cho su lang man cua bong da hinh 2
Everton là đội bóng chắp cánh tên tuổi của Rooney tới những đỉnh cao nhất của làng túc cầu. (Ảnh: Offside).

Đó là một trong những câu tổng kết ngắn gọn và súc tích nhất ở thời điểm sự thực tế, thậm chí là thực tế đến nghiệt ngã, đến mức thực dụng lên ngôi ở làng túc cầu. Cho đến khi, Chủ tịch CLB Everton, Bill Kenwright, một cựu diễn viên nhà hát kịch, quyết định đưa “cậu bé thần đồng” ngày nào của nửa xanh vùng Merseyside là Wayne Rooney, trở về Goodison Park.

“Tất nhiên tôi là người theo chủ nghĩa lãng mạn và luôn bay bổng. Không chỉ Rooney, tôi còn muốn đưa hai huyền thoại của đội nhà là Bob Latchford và Dave Hickson trở lại khoác áo Everton ở thời điểm này nếu có thể”, Chủ tịch Bill Kenwright dí dỏm chia sẻ về quyết định giải cứu “Gã Shrek” của mình.

rooney roi mu ve everton bang chung song cho su lang man cua bong da hinh 3
Rooney trở về Everton vì tình yêu và vì mong muốn con mình thấy bố của chúng chơi bóng trong màu áo The Toffee. (Ảnh: PA).

Ở chiều ngược lại, R10 đã tự nguyện cắt giảm tiền lương cũng như các khoản phí lót tay khác để trở về Everton, thay vì lấy bao tải đựng tiền nếu đồng ý sang Trung Quốc hay Mỹ “dưỡng già” như các đàn anh khác đã làm. Rooney muốn trở về Everton, đơn giản vì anh ấy muốn con cái của mình thấy bố của chúng khoác áo của đội bóng nửa xanh vùng Merseyside.

Everton cũng là tấm hộ chiếu thông hành, đưa tên tuổi Rooney ra khỏi màn sương mù cho tới những đỉnh cao danh vọng trong bóng đá ở MU. Và giờ là lúc tiền đạo sinh năm 1985 trở về nơi đã chắp cánh cho mình bay cao.

rooney roi mu ve everton bang chung song cho su lang man cua bong da hinh 4
Tình yêu và sự trung thành của Rooney chính là những điều lãng mạn và đẹp đẽ, cũng như hiếm hoi nhất trong thế giới bóng đá hiện đại. (Ảnh: Northpix).

“Once a Blue, always a Blue” – thông điệp chứng minh tình yêu của Rooney cho đội bóng tuổi thơ Everton. Đó là sự trung thành hiếm thấy ở thời đại kim tiền hiện tại và là một trong những điều lãng mạn nhất của bóng đá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close