Ryan Giggs: “PVF như Carrington của MU, đặt mục tiêu World Cup 2030”

VOV.VN - Tân Giám đốc PVF Ryan Giggs khẳng định Học viện không kém gì trung tâm Carrington của MU để bóng đá Việt Nam hướng tới mục tiêu World Cup 2030.

PC_Article_AfterShare_1

Trong ngày ra mắt Học viện PVF với cương vị Giám đốc bóng đá, huyền thoại MU – Ryan Giggs tự tin góp sức mình để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, với mục tiêu dự VCK World Cup 2030. 

ryan giggs pvf nhu carrington cua mu dat muc tieu world cup 2030 hinh 1
Trong buổi lễ khánh thành Học viện VPF, Ryan Giggs tự tin góp sức mình để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, với mục tiêu dự VCK World Cup 2030.

Cùng với người đồng đội cũ ở đội bóng áo đỏ thành Manchester là Paul Scholes, cựu cầu thủ chạy cánh xứ Wales bày tỏ sự hài lòng khi được làm việc ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ hiện đại nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

“Tôi cảm thấy vinh dự khi có mặt ở đây hôm nay. Tôi rất háo hức khi bắt đầu với công việc mới của mình tại Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, như các bạn biết tôi đã quen thuộc với sân tập Carrington của MU. Và khi đến đây, tôi cảm thấy điều kiện của trung tâm PVF cũng rất tốt, chẳng kém Carrington là mấy. Tôi và các đồng nghiệp sẽ giám sát, giúp các cầu thủ trẻ tại đây có một sự phát triển tốt, từ thể lực, dinh dưỡng, kỹ chiến thuật… để trở thành những cầu thủ giỏi trong tương lai”, Ryan Giggs chia sẻ tại buổi lễ khánh thành Học viện PVF.

ryan giggs pvf nhu carrington cua mu dat muc tieu world cup 2030 hinh 2
Ryan Giggs ví PVF như Trung tâm huấn luyện Carrington của MU. 

Với việc đảm đương cương vị giám đốc bóng đá tại VPF trong 2 năm, Ryan Giggs sẽ sang Việt Nam mỗi năm hai lần để giám sát các hoạt động đào tạo cầu thủ, cũng như nâng cao chuyên môn của các HLV. Với sự nghiệp bóng đá lẫy lừng trong màu áo MU trước đây, cựu tiền vệ chạy cánh xứ Wales  được coi là nguồn cảm hứng để PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ số 1 Việt Nam, với mục tiêu hướng tới World Cup.

PC_Article_Middle

VCK World Cup 2030 đã được FIFA chính thức thông qua việc nâng số đội tham dự từ 32 lên 48 đội. Đây được coi là cơ hội với nền bóng đá của các quốc gia đang phát triển như Việt Nam có thể tiệm cận và giành lấy cơ hội góp mặt.

ryan giggs pvf nhu carrington cua mu dat muc tieu world cup 2030 hinh 3
Ryan Giggs và người đồng đội cũ ở MU là Paul Scholes sẽ sát cánh bên nhau để chắp cánh cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ về mục tiêu World Cup 2030, Ryan Giggs nói: “Tôi thấy tiềm năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam là rất lớn, và đó là lý do tôi ở đây. Tôi có kế hoạch giúp cầu thủ phát triển tốt, khát khao chiến thắng. Tôi mang tất cả những kinh nghiệm để tạo ra cơ hội, con đường để cầu thủ trẻ đạt được mơ ước của mình, đó là được tham dự World Cup 2030. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm đào tạo trẻ và hy vọng sẽ đạt được ước mơ đó”.

Đồng tình với phát biểu của người đồng đội cũ ở MU là Ryan Giggs, cố vấn bóng đá PVF Paul Scholes chia sẻ: “Tôi rất vui với công việc hiện tại. Kinh nghiệm là điều giúp tôi có thể làm được gì đó cho các đội trẻ. Bóng đá Việt Nam đã có những thành công ban đầu với đội tuyển U20. Khi chúng ta đưa ra mục tiêu dự World Cup 2030 thì phải làm hết sức mình để đạt được”./.

Ngọc Duy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x