Sau Thái Nguyên, bóng đá Hà Giang tìm được nhà tài trợ mới

VOV.VN -Chiều 16/11, lễ ký thoả thuận hợp tác, tài trợ, phát triển thể thao và bóng đá giữa Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Hà Giang đã được tổ chức.

Đây là một trong những nội dung chính và là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của người dân địa phương trong khuôn khổ "Hội thảo liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc".

Thời gian gần đây, lãnh đạo tỉnh Hà Giang đang tập trung nguồn lực để thực hiện ý tưởng đưa Hà Giang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước thời gian tới. 

Sau Thái Nguyên, bóng đá Hà Giang tìm được nhà tài trợ mới. 

Bóng đá được lãnh đạo tỉnh biên giới Tây Bắc coi như một cầu nối đưa hình ảnh địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, thời gian vừa qua, tỉnh Hà Giang đã "âm thầm" đi tìm kiếm những nhà đầu tư có tiềm lực, muốn gắn bó với địa phương để phát triển lâu dài thể thao và bóng đá. Cuối cùng, T&T Group trở thành đơn vị được "chọn mặt gửi vàng".

Theo biên bản ghi nhớ được ký vào chiều 16/11, hai bên hợp tác toàn diện để phát triển thể thao và bóng đá thành tích cao, chuyên nghiệp của tỉnh Hà Giang; nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hà Giang. Theo đó, T&T Group trở thành nhà tư vấn chiến lược về phát triển thể thao thành tích cao và bóng đá chuyên nghiệp cho địa phương này. 

Với mục tiêu xã hội hoá hoạt động thể dục thể thao, T&T Group nhận tài trợ kinh phí tìm kiếm, phát triển các tài năng trẻ, tài trợ kinh phí chuyển nhượng, lương thưởng HLV, VĐV cho địa phương cực Bắc của Tổ Quốc. 

Thực tế, tuy là địa phương chưa có tên tuổi trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp nhưng phong trào chơi bóng đá nơi đây cũng rất phát triển với những đội bóng mời cả tuyển thủ quốc gia về thi đấu. 

Trong thời gian tới, T&T Group sẽ sớm triển khai công tác rà soát hiện trạng, trang thiết bị tập luyện để triển khai các nội dung tiếp theo. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện hai bên đều mong muốn đây sẽ là một "cú hích" thật sự về thể thao và bóng đá của Hà Giang./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bóng đá nữ Thái Nguyên: Thu nhập 1,3 triệu, cầu thủ nghỉ làm công nhân

VOV.VN -Thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng, tiền ăn 100.000 đồng/ngày là tất cả những gì các cầu thủ CLB bóng đá nữ Thái Nguyên được nhận để trang trải cuộc sống.

Tập đoàn T&T Group tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên

VOV.VN - Các cầu thủ nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi cảnh “lay lắt” với mức lương 1,3 triệu đồng/tháng nhờ sự chung tay của Tập đoàn T&T Group và "bầu Hiển".

Tin cùng chuyên mục