MH17

Sau vụ MH17, sao bóng đá bị gọi đi lính tại Ukraine

VOV.VN - Ngôi sao bóng đá Edmar đang thi đấu cho CLB Metalist Kharkiv vừa bị triệu tập ra chiến trường miền Đông Ukraine.

Edmar là cầu thủ gốc Brazil, nhưng anh đã nhập tịch Ukraine và có 9 lần khoác áo đội tuyển quốc gia nước này. Tại Metalist Kharkiv, anh cũng được coi là một trong những trụ cột của đội bóng và thường xuyên được tham dự các giải đấu lớn của châu Âu.

Tuy nhiên, những bất ổn chính trị tại Ukraine đã làm xáo trộn đời cầu thủ của Edmar. Sau vụ MH17 bị bắn rơi trong khu vực tranh chấp, chính quyền địa phương Simferopol vừa gửi giấy triệu tập cầu thủ này ra mặt trận miền Đông Ukraine – nơi quân chính phủ và quân nổi dậy thường xuyên giao tranh ác liệt.

mh17 hinh 1

Ngôi sao Edmar của Ukraine bị gọi đi lính. (Ảnh: AP)

Trước diễn biến đó, Edmar đã tỏ ra thất vọng vì quyết định nhập tịch Ukraine: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phải bỏ thi đấu và đi lính. Từ khi nhận được lệnh triệu tập, tôi và gia đình luôn cảm thấy bất an. Không thể biết trước được điều gì sẽ chờ bạn ở chiến trường.”

“Tôi nhập tịch Ukraine với hi vọng thi đấu cho đội tuyển quốc gia chứ không phải để cầm súng và chiến đấu. Nhưng đúng là bạn phải chấp hành mọi quyết định của quốc gia sở tại khi đã nhập tịch. Mong ước của tôi bây giờ chỉ là được tiếp tục chơi bóng như bao đồng nghiệp khác.” – Edmar chia sẻ.

Trước đó, 6 cầu thủ đang thi đấu tại giải quốc gia Ukraine gồm 5 cầu thủ của Shakhtar Donestk và 1 cầu thủ của Metalist Kharkiv đã trốn không bay về nước, do lo ngại bị bắt đi lính. Với diễn biến bất ổn như hiện tại, sẽ còn nhiều ngôi sao bóng đá đang thi đấu tại Ukraine như Edmar bị triệu tập nhập ngũ./.

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close