Thất bại ở Copa America, Lionel Messi từ giã ĐT Argentina

VOV.VN - Trong phát biểu sau khi kết thúc trận chung kết Copa America, Lionel Messi khẳng định anh sẽ từ giã ĐT Argentina.

Sáng nay, Messi đã thêm một lần nữa cùng ĐT Argentina thất bại ở một trận chung kết của giải đấu lớn khi để thua Chile với tỷ số 2-4 trên chấm 11m ở trận chung kết Copa America. 

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Messi cùng đội bóng xứ Tango thất bại trong trận chung kết của một giải đấu lớn. Điều đáng nói là trong trận đấu sáng nay, siêu sao thuộc biên chế Barcelona còn sút hỏng một quả trong loạt sút penalty. 

lionel messi tu gia dt argentina  hinh 1
Messi chia tay ĐT Argentina trong thất bại. (Ảnh: Getty). 
Quá thất vọng với kết quả này, siêu sao 29 tuổi đã đi đến quyết định chia tay ĐT Argentina. Thông tin trên được chính Messi đưa ra sau khi trận đấu với Chile kết thúc. 

Messi chia sẻ: "Với tôi, nghĩa vụ với ĐTQG đã kết thúc. Tôi đã rất nỗ lực để trở thành một nhà vô địch với ĐT Argentina nhưng cuối cùng đã không thể làm được điều đó. 

Tôi nghĩ việc từ giã đội tuyển sẽ tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là bản thân tôi. Tôi cho rằng rất nhiều người mong muốn điều đó". 

Messi gắn bó với ĐT Argentina từ năm 2005. Đến nay anh đã có 112 lần ra sân và ghi được 55 bàn thắng cho La Albiceleste. Đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử đội bóng. 

Trước đó, vào các năm 2011 và 2014, cũng đã có những thông tin cho rằng Messi sẽ từ giã đội tuyển nhưng khi đó, siêu sao này đã phủ nhận và gắn bó với ĐT Argentina đến ngày hôm nay./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x